6 bài học mà Apple đã dạy cho ngành bán lẻ năm 2001

Apple đã mở các cửa hàng bán lẻ Apple đầu tiên của mình cách đây 20 năm vào ngày 19 tháng 5 năm 2001 – và nhanh chóng trở thành một trong những nhà bán lẻ thành công nhất trên thế giới – ít nhất là vào thời điểm trước COVID-19.

Apple đã làm gì với bán lẻ

Steve Jobs, Giám đốc điều hành của Apple cho biết: “Các cửa hàng Apple cung cấp một cách mới tuyệt vời để mua một chiếc máy tính. “Thay vì chỉ nghe về megahertz và megabyte, khách hàng giờ đây có thể tìm hiểu và trải nghiệm những điều họ thực sự có thể làm với máy tính, như làm phim, ghi đĩa CD nhạc tùy chỉnh và xuất bản ảnh kỹ thuật số của họ trên trang web cá nhân.”

Như mọi khi với Jobs, anh ấy đã nói sự thật. Đây không phải là các nhà bán lẻ máy tính theo nghĩa thông thường. Đó không phải là những gì Apple muốn đạt được.

Những cửa hàng này cung cấp những trải nghiệm được thiết kế để củng cố tầm quan trọng của sản phẩm. Rất nhiều người dùng Windows đã mua máy Mac đầu tiên của họ ở đó.

Tôi vẫn có thể nhớ lại các nhà phê bình, những người nghĩ rằng quyết định của Apple để khai trương chuỗi cửa hàng bán lẻ của riêng mình chắc chắn sẽ thất bại. “Tôi cho họ hai năm trước khi họ tắt đèn cho một sai lầm rất đau đớn và đắt giá”, chủ tịch lúc bấy giờ của Channel Marketing Corp. David Goldstein cho biết vào thời điểm đó.

Đó không phải là cuộc gọi thông minh nhất

Thay vào đó, chuỗi này đã trở thành một câu chuyện thành công trong lĩnh vực bán lẻ, tạo ra nhiều lợi nhuận trên mỗi foot vuông hơn bất kỳ nơi nào khác và thu hút hàng nghìn lượt khách hàng ngày trước đại dịch năm ngoái.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply