Android 12 và kỷ nguyên ‘Android Pixel’

Phần mềm Android 12 của Google về mặt kỹ thuật đã xuất hiện được một thời gian – trên thực tế, kể từ tháng 2, khi bản phát hành xem trước dành cho nhà phát triển đầu tiên của nó được đưa vào thế giới ảo mốc meo này. Tuy nhiên, tuần này, chúng ta sẽ có cái nhìn rõ ràng nhất về phiên bản Android tuyệt vời tiếp theo của Google thực sự là gì.

Tại một hội nghị I / O trực tuyến đông đúc, Google đã chính thức kéo lại bức màn trên Android 12 với việc ra mắt bản beta công khai đầu tiên. Và trời ơi, có rất nhiều điều cần giải thích về những gì đang thay đổi với hệ điều hành nhỏ bé ngon lành này của chúng ta.

Lần đầu tiên sau một vài năm, sự phát triển lớn nhất của tất cả đối với Android là ngay trên bề mặt: Android 12 giới thiệu một cách tưởng tượng lại toàn bộ giao diện hệ thống, với ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới và giao diện hoàn toàn khác cho nền tảng. Có cảm giác đây là lần thay đổi đáng kể nhất đối với sự xuất hiện của Android kể từ khi ra mắt Android 5.0, Lollipop, cách đây trở lại năm 2014 – và không có gì lạ: Đó là phiên bản Android đầu tiên có tiêu chuẩn Material Design của Google và bản phát hành này là phiên bản đầu tiên để sử dụng ngôn ngữ hình ảnh được cập nhật có tên là Material You.

Nói rằng Vật chất Bạn là một lớp sơn mới sẽ là một cách nói quá. Đây là Android, được rồi, nhưng nó giống như Android trên một số công cụ cải thiện tâm trạng siêu êm dịu. Mọi thứ đều cảm thấy nhẹ hơn, mềm hơn, tròn hơn và lỏng hơn. Màu sắc hoạt động theo những cách khác nhau. Bạn nhận thấy hiệu ứng của ánh sáng và bóng tối theo những cách mà trước đây chưa bao giờ rõ ràng. (Được rồi, vì vậy có thể nó là một cái gì đó thiếu niên mạnh hơn một chút so với một chất cải thiện tâm trạng đơn thuần. Nhưng bạn hiểu ý rồi đấy.)

Và đây là điểm khởi đầu cho tất cả: Thiết kế mới ấn tượng và tất cả những cải tiến xung quanh nó – bao gồm một hệ thống chủ đề thông minh kéo các màu bổ sung từ hình nền của bạn và sau đó tạo ra một bảng màu toàn hệ thống tùy chỉnh trải dài trên toàn bộ trải nghiệm Android – đã chiến thắng ‘ không có sẵn trên bất kỳ điện thoại nào chạy hệ điều hành Android. Không: Nó sẽ chỉ có sẵn trên các thiết bị Pixel do Google tự sản xuất.

Tất nhiên, ý tưởng về các tính năng Android xoay quanh Pixels không phải là điều gì mới mẻ. Một số cải tiến sáng tạo và ấn tượng nhất liên quan đến Trợ lý trong những năm gần đây, như hệ thống sàng lọc cuộc gọi tự động của Google và thần giữ cuộc gọi, được ra mắt dưới dạng các công việc chỉ dành cho Pixel và vẫn như vậy cho đến ngày nay. Các tính năng khác, như phiên bản mới có khả năng hơn của Trợ lý được giới thiệu vào năm 2019, ban đầu được mô tả là sẽ đến với điện thoại Pixel “đầu tiên” – nhưng, tốt, gần hai năm sau, chúng vẫn chủ yếu chỉ có trên điện thoại Pixel. Và ngày càng có nhiều cải tiến máy ảnh dựa trên phần mềm và khả năng Ảnh cũng chỉ dành cho chủ sở hữu Pixel, ít nhất là bắt đầu.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply