Bản cập nhật Windows 21H1 và lý do tại sao tôi sẽ không bỏ lỡ Windows 10X

Tiết lộ Microsoft là khách hàng của tác giả.

Tôi bắt đầu tập trung vào Windows với tư cách là một nhà phân tích bên ngoài vào năm 1994, trong quá trình nâng cấp lên Windows 95. Thực tế, 1995 là thời điểm gần như kỳ diệu đối với tôi với tư cách là nhà phân tích khởi chạy chính cho Windows; nó đã biến năm đầu tiên và duy nhất của tôi tại Dataquest thành một chuyến du lịch và truyền thông xa hoa.

Xin nhắc lại: vào năm 1995, máy tính xách tay không hữu dụng lắm. Chúng có giá rất cao, không có hiệu suất và thời lượng pin được tính bằng phút. Vẫn chưa có tùy chọn máy tính để bàn tự xây dựng, phần cứng đã được lưu giữ hơn năm năm, và với máy tính để bàn và màn hình, bạn có thể có bất kỳ màu nào bạn thích, miễn là nó có màu be nhạt.

Mỗi phiên bản beta của Windows 95 đã dẫn đến hàng giờ xáo trộn đĩa mềm và giải quyết sự không tương thích của trình điều khiển và ứng dụng; cùng với sự cố thường xuyên, những sự cố này luôn xóa bỏ mọi tiến trình với bất cứ điều gì bạn đang viết nếu bạn không lưu tệp thường xuyên. Tôi đã xây dựng hệ thống đầu tiên của mình vào năm đó và phát hiện ra rằng việc khôi phục từ bản sao lưu rất lâu và cực kỳ khó chịu khi bạn rán ổ cứng. (Bo mạch chủ không phù hợp trong trường hợp do thiếu tiêu chuẩn vào thời điểm đó.)

Tuy nhiên, Windows 95 là một cải tiến so với DOS / Windows và sự kiện ra mắt thực sự là một sự kiện mà tôi không bao giờ quên.

Trải nghiệm với Windows đã thay đổi đáng kể trong thập kỷ qua, không có khoảnh khắc tàu hỏa nào được tạo ra bởi Windows Millenium, Vista hoặc Windows 8. Windows 10 rất ổn định, an toàn hơn rất nhiều và tương đối đáng mơ ước để làm việc. Tôi đã nghĩ rằng Microsoft sẽ mắc một sai lầm khác với Windows 10X – dự kiến ​​sẽ được công bố trong tháng này – nhưng công ty đã thay đổi quyết định. Và Windows 21H1 (tôi vừa mới cài đặt nó trong tuần này), cho đến nay đã được chứng minh là một bất ngờ thú vị.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply