Bất kể quy mô kinh doanh của bạn là gì, bạn phải coi trọng vấn đề bảo mật.

Gần đây tôi đã viết về việc sử dụng mật khẩu đúng cách và một độc giả trả lời: “Tôi đã được nói điều này trong nhiều năm, nhưng ai sẽ tấn công doanh nghiệp 12 nhân viên của tôi?”

Đây không phải là lần đầu tiên tôi nghe thấy những nhận xét như vậy. Câu trả lời là: “Ai sẽ không tấn công bạn !?”

Tin tặc không quan tâm liệu doanh thu hàng năm của bạn là năm con số hay chín con số. Họ sẽ nhắm mục tiêu bạn. Thật vậy, nếu bạn có kích thước nhỏ hơn, bạn sẽ dễ bị tổn thương hơn vì rất có thể, bạn là mục tiêu dễ dàng hơn. Xét cho cùng, như Giám đốc điều hành BullGuard Paul Lipman đã nói: “Các doanh nghiệp nhỏ không miễn nhiễm với các cuộc tấn công mạng và vi phạm dữ liệu và thường được nhắm mục tiêu cụ thể vì họ thường không ưu tiên bảo mật.”

Một nghiên cứu năm 2020 của BullGuard, một công ty an ninh mạng tập trung vào thị trường tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ, phát hiện một phần ba số công ty có từ 50 nhân viên trở xuống báo cáo sử dụng an ninh mạng miễn phí, cấp người tiêu dùng. Điều đó không sao nếu nó đi xa. Ví dụ: Microsoft Defender Antivirus, trước đây là Windows Defender, theo các thử nghiệm của Viện AV-TEST, là một chương trình chống vi rút và phát hiện phần mềm độc hại khá tốt. Và tất nhiên, nó có sẵn và miễn phí trong bất kỳ phiên bản Windows nào vẫn được hỗ trợ. (Mặc dù nếu bạn vẫn đang chạy Windows 7 hoặc XP, bạn gặp phải nhiều vấn đề về bảo mật hơn bất kỳ chương trình diệt vi rút nào có thể giúp bạn.)

Nhưng – và đây là một kẻ giết người – BullGuard cũng phát hiện ra 1/5 công ty không sử dụng bảo mật điểm cuối. tôi lặp lại Không bảo mật điểm cuối. Hãy cho tôi biết: Bạn có thích chơi trò roulette Nga với sự bảo mật của công ty bạn không?

Tệ hơn nữa, BullGuard cũng phát hiện ra rằng 43% chủ sở hữu SMB không có kế hoạch bảo vệ an ninh mạng nào cả. Họ dựa vào mỗi người dùng để làm hết sức mình – như kích hoạt Microsoft Defender – để bảo vệ PC của họ. Bạn nhớ rằng, những người này thường là những người sử dụng “mật khẩu” cho mật khẩu của họ.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply