Cảnh báo bảo mật Mac của Apple cho thấy rằng các nhịp đóng mở

Giám đốc kỹ thuật phần mềm của Apple, Craig Federighi gần đây đã nói với chúng tôi rằng máy Mac vẫn chưa an toàn như các thiết bị iOS, nhưng điều này có nghĩa là người dùng Mac cần phải lo lắng?

Federighi đã nói gì

Vị trí dẫn đầu phần mềm của Apple đã xuất hiện như một phần của thử nghiệm Epic v Apple liên tục (mà ngày nay có sự tham gia của Giám đốc điều hành Apple Tim Cook). Federighi lập luận rằng bằng cách duy trì một môi trường ứng dụng của bên thứ ba được kiểm soát cao trên iOS, Apple đã có thể xây dựng một nền tảng cực kỳ an toàn.

Nhưng chính những gì anh ấy phải nói liên quan đến bảo mật Mac đã tạo ra sự bối rối. Ông nói: “iOS đã thiết lập một tiêu chuẩn cao hơn đáng kể để bảo vệ khách hàng. “Hôm nay Mac không gặp quán bar đó.”

Federighi nhận thấy rằng mức độ phần mềm độc hại trên Mac là điều mà công ty coi là “không thể chấp nhận được”, cảnh báo rằng nếu iOS hoạt động theo cách tương tự, bảo mật của nó sẽ bị xâm phạm sâu sắc.

Với hơn 1 tỷ người sử dụng iOS, bất kỳ sự suy giảm nào về bảo vệ an ninh sẽ là một điều khá tồi tệ, đặc biệt là đối với các nhà cung cấp chính phủ, doanh nghiệp và chăm sóc sức khỏe – nhiều người trong số họ đã tập hợp lại xung quanh iPhone, iPad và Mac.

Federighi có nghĩa là gì

Các bình luận đã tạo ra một loạt các tiêu đề cho thấy Apple không thực sự nghĩ rằng máy Mac của họ an toàn, đó không phải là những gì Federighi đang nói. Quy mô của thách thức phần mềm độc hại Mac đang tăng nhanh; Federighi nói với tòa án rằng 130 mục khác nhau của phần mềm độc hại Mac đã ảnh hưởng đến hơn 300.000 hệ thống.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply