Firefox xem trước công nghệ cách ly trang web để bắt kịp Chrome

Mozilla hôm thứ Ba đã thông báo rằng nỗ lực kéo dài nhiều năm để củng cố hệ thống phòng thủ của Firefox hiện có thể được xem trước trong các bản dựng Nightly và Beta của trình duyệt.

Ra mắt với tên gọi “Phân nhóm dự án” vào tháng 2 năm 2019, dự án cũng được liên kết với “sự cô lập trang web” mang tính mô tả hơn, một công nghệ phòng thủ trong đó trình duyệt dành các quy trình riêng biệt cho từng miền hoặc thậm chí từng trang web và trong một số trường hợp, chỉ định các quy trình khác nhau cho các thành phần của trang web, chẳng hạn như iframe, vì vậy chúng được hiển thị riêng biệt với quy trình xử lý trang web tổng thể.

Ý tưởng là cô lập các trang web và thành phần độc hại – và mã tấn công mà chúng chứa đựng – để một trang web không thể khai thác một lỗ hổng không xác định hoặc một trang web vẫn chưa được vá, sau đó ăn cắp trình duyệt hoặc thiết bị hoặc bộ nhớ của thiết bị về thông tin quan trọng. Thông tin đó có thể bao gồm thông tin xác thực, dữ liệu bí mật và khóa mã hóa.

Kỹ sư nền tảng cấp cao Anny Gakhokidze viết trong một bài đăng ngày 18 tháng 5 cho Mozilla’s: “Site Isolation xây dựng dựa trên kiến ​​trúc bảo mật mới mở rộng các cơ chế bảo vệ hiện tại bằng cách tách nội dung (web) và tải từng trang web trong quy trình hệ điều hành của riêng nó” Hacks Địa điểm. “Để bảo vệ hoàn toàn thông tin cá nhân của bạn, một trình duyệt web hiện đại không chỉ cần cung cấp các biện pháp bảo vệ trên lớp ứng dụng mà còn cần tách biệt hoàn toàn không gian bộ nhớ của các trang web khác nhau”, cô tiếp tục.

Nhớ Spectre? Làm thế nào về Meltdown?

Site Isolation không phải là mới khi Mozilla đưa ra nó hai năm trước.

Thuật ngữ này đã được Google sử dụng vào cuối năm 2017, khi nó bắt đầu nói về các tính năng phòng thủ mới mà nó sẽ thêm vào Chrome và triển khai lần lặp lại đầu tiên của công nghệ. Mặc dù công ty Mountain View, California đã làm việc trên trang web cô lập trong phần lớn thập kỷ đó, họ đã thêm công nghệ này vào Chrome vào cuối năm 2017 và đợi đến giữa năm 2018 để bật nó lên cho hầu hết người dùng.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply