Google thực hiện một thay đổi lớn về bảo mật, nhưng các công ty khác phải tuân theo

Trong một động thái an ninh mạng tuyệt vời cần được tất cả các nhà cung cấp nhân rộng, Google đang dần chuyển sang đặt xác thực đa yếu tố (MFA) làm mặc định. Để nhầm lẫn vấn đề, Google không gọi MFA là “MFA;” thay vào đó nó gọi nó là “xác minh hai bước (2SV).”

Phần thú vị hơn là Google cũng đang thúc đẩy việc sử dụng phần mềm tuân thủ FIDO được nhúng trong điện thoại. Nó thậm chí còn có phiên bản iOS, vì vậy nó có thể có trong tất cả các điện thoại Android cũng như Apple.

Nói rõ hơn, khóa nội bộ này không được thiết kế để xác thực người dùng, theo Jonathan Skelker, giám đốc sản phẩm của Google Account Security. Điện thoại Android và iOS đang sử dụng sinh trắc học cho điều đó (chủ yếu là nhận dạng khuôn mặt với một số xác thực dấu vân tay) – và sinh trắc học, về lý thuyết, cung cấp đủ khả năng xác thực. Phần mềm tuân thủ FIDO được thiết kế để xác thực thiết bị để truy cập không qua điện thoại, chẳng hạn như Gmail hoặc Google Drive.

Tóm lại, sinh trắc học xác thực người dùng và sau đó khóa bên trong xác thực điện thoại.

Câu hỏi tiếp theo được đặt ra là liệu các công ty khác ngoài Google có thể tận dụng ứng dụng này hay không. Tôi đoán rằng, khi Google đã cố gắng bao gồm đối thủ truyền kiếp của Apple, câu trả lời có thể là có.

Tất cả điều này bắt đầu vào ngày 6 tháng 5, khi Google công bố thay đổi mặc định trong một bài đăng trên blog, báo trước đây là bước quan trọng để loại bỏ mật khẩu không hiệu quả.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply