Google và Apple tuyên bố thiết bị của họ mang lại giấc ngủ ngon hơn; không đúng, trường đại học nói

Tôi bị sốc, sốc không thể nói thành lời.

Một nghiên cứu mới từ Đại học Brigham Young (BYU) đã phát hiện ra rằng tuyên bố về khả năng của điện thoại thông minh được chào hàng cao từ cả Apple và Google thực sự hoàn toàn vô nghĩa. Trong trường hợp này, tính năng này là Night Shift của Apple (và Chế độ ban đêm của Android), điều chỉnh màn hình của thiết bị sang màu ấm hơn, về mặt lý thuyết cho phép người dùng đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

BYU đã trình bày chi tiết nhận thức, huyền thoại mà Apple và Google đã chơi và sau đó xóa bỏ nó.

“Nhiều người tin rằng ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại làm gián đoạn quá trình bài tiết melatonin và chu kỳ ngủ. Để giảm sự phát ra ánh sáng xanh này và gây căng thẳng cho mắt, Apple đã giới thiệu một tính năng iOS có tên Night Shift vào năm 2016, một tính năng điều chỉnh màu sắc của màn hình ấm hơn màu sắc sau khi mặt trời lặn, “BYU cho biết trong một tuyên bố. “Các điện thoại Android cũng sớm có tùy chọn tương tự và giờ đây hầu hết các điện thoại thông minh đều có một số loại chức năng chế độ ban đêm được cho là giúp người dùng ngủ ngon hơn. Cho đến gần đây, những tuyên bố về giấc ngủ ngon hơn do Night Shift vẫn chỉ là lý thuyết. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới từ BYU thách thức tiền đề được đưa ra bởi các nhà sản xuất điện thoại và nhận thấy rằng chức năng Night Shift không thực sự cải thiện giấc ngủ “và cũng không giúp mọi người đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

Điều này đặt ra một câu hỏi quan trọng: Chẳng phải Apple và Google phải có bằng chứng rằng một thứ gì đó hoạt động trước khi gửi các nhà tiếp thị ra để hét lên nó từ tầng thượng ảo cao nhất? Có lẽ FTC không muốn cân nhắc?

Câu trả lời ngắn gọn: Không và không, đó là lý do tại sao CNTT phải duy trì thái độ cảnh báo nghiêm ngặt mọi lúc, đặc biệt là khi đưa ra các quyết định trên thiết bị di động.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply