Jamf bổ sung bảo mật không tin cậy cho doanh nghiệp Apple

Công ty quản lý doanh nghiệp Apple Jamf đã công bố việc mua lại 400 triệu đô la đang chờ xử lý của công ty bảo mật dựa trên đám mây zero Trust, Wandera.

Bảo mật của Apple với độ tin cậy không

Bảo mật vẫn là mối quan tâm quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp triển khai thiết bị của Apple trong thời gian COVID-19 và khi ngành dịch vụ quản lý thiết bị di động (MDM) trở nên cạnh tranh hơn, nhiều nhà cung cấp đang cố gắng tăng cường các dịch vụ với tính năng bảo vệ an ninh.

Được cho là nhà cung cấp MDM lớn nhất tập trung vào Apple, Jamf đang nâng cao câu chuyện bảo mật của mình với giao dịch mua này. Nó sẽ bổ sung các tính năng chính sách dữ liệu và phòng thủ mối đe dọa di động Zero Trust Network Access (ZTNA) của Wandera vào các giải pháp mà nó cung cấp.

Tính năng bảo vệ được lưu trữ trên máy chủ đám mây của Wandera đã được thiết kế để giúp các nhóm làm việc ở mọi nơi, mọi lúc và trên bất kỳ nền tảng / thiết bị được quản lý nào. Nó có khả năng hạn chế quyền truy cập vào các ứng dụng và dữ liệu nhạy cảm từ các thiết bị không được bảo mật hoặc bị nhiễm và hiển thị quyền truy cập của ứng dụng, giúp xác định việc sử dụng các ứng dụng trái phép.

Không tin tưởng là một từ phổ biến trong an ninh mạng. Ý tưởng là các mô hình bảo mật chu vi thông thường tạo ra ảo tưởng trong đó tất cả người dùng và thiết bị bên trong hàng rào đều được tin cậy. Về nguyên tắc thì điều đó tốt, nhưng trên thực tế, bất kỳ ai xâm nhập vào mạng đều có thể tự do chuyển vùng, phát tán phần mềm độc hại và lấy cắp dữ liệu.

Không tin cậy là một cách tiếp cận trong đó mọi thiết bị đều được xác minh, dữ liệu chính và hệ thống được phân đoạn và hoạt động mạng được giám sát để phát hiện hoạt động bất thường. Đó là một mô hình bảo mật nhanh nhẹn cho thời đại từ xa và phân tán, cho thấy các mối đe dọa bên trong người cho phép.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply