Khả năng tiếp cận có một bước nhảy vọt kỳ diệu với điều khiển bằng cử chỉ của Apple Watch

Bất kỳ doanh nghiệp nào mong muốn đáp ứng các mục tiêu về khả năng tiếp cận và đa dạng hiện đều có thêm lý do để xem xét các công nghệ của Apple, với Assistive Touch cho Apple Watch gợi ý về một tương lai dựa trên cử chỉ cho công nghệ đeo được.

Khả năng tiếp cận cho phần còn lại của chúng tôi?

Apple đã đưa ra một loạt các thông báo để đánh dấu Ngày Nhận thức về Khả năng Tiếp cận Toàn cầu, chính là ngày hôm nay. Các cải tiến mới về giao diện người dùng (UI) có thể truy cập được bao gồm hỗ trợ bên thứ ba, phần cứng theo dõi mắt để điều khiển iPad và cách sử dụng rất thú vị của trí thông minh thị giác máy để thiết bị của bạn có thể xác định các đối tượng trong hình ảnh khi sử dụng giọng nói để điều khiển thiết bị.

Nhưng đó là Assistive Touch dành cho Apple Watch, cảm giác giống như đang xem Báo cáo về người thiểu số nhất, vì nó giới thiệu các điều khiển cử chỉ mới. Những thiết bị này sử dụng các cảm biến chuyển động tích hợp bên trong đồng hồ, bao gồm con quay hồi chuyển, cảm biến gia tốc, cảm biến nhịp tim quang học và máy học trên thiết bị để phát hiện những khác biệt nhỏ trong chuyển động của cơ và hoạt động của gân.

Sau đó, những cử chỉ này được chuyển thành hành động, vì vậy bạn có thể trả lời cuộc gọi bằng cách nắm chặt tay khi giơ cổ tay hoặc cuộn giao diện ứng dụng trên trang bằng cách di chuyển bàn tay.

Cách sử dụng Assistive Touch trên Apple Watch

Assistive Touch hiểu một số cử chỉ nhỏ. Nó biết khi nào bạn thực hiện một “véo” bằng cách đưa ngón cái và ngón trỏ lại gần nhau. Nó cũng nhận ra khi bạn nắm chặt tay, cử động cánh tay hoặc bắt tay. Các cử chỉ này có thể được kết hợp để gọi các điều khiển trên Apple Watch.

Từ những gì Apple đã nói với chúng tôi cho đến nay, Assistive Touch cho phép bạn làm những việc sau:

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply