Máy Mac khách hàng mỏng dựa trên đám mây trở thành hiện thực

Lực lượng lao động của bạn có thực sự cần thiết bị của công ty hay chỉ đơn giản là họ yêu cầu quyền truy cập vào máy Mac và PC dựa trên đám mây? Teradici và MacStadium đang đặt cược tương lai là Mac As A Service.

Hướng tới máy Mac khách hàng mỏng

Hai công ty đang tổng hợp các kỹ năng để cung cấp loại tương lai này, cho phép người dùng truy cập máy Mac của họ từ bất kỳ thiết bị nào ở bất kỳ đâu.

Có lẽ thời gian cho những mô hình như vậy là ở đây. Bối cảnh hiện tại là bối cảnh trong đó làm việc từ xa dẫn đến lực lượng lao động nhanh nhẹn và linh hoạt hơn, trong khi sự cộng tác không đồng bộ có nghĩa là người sử dụng lao động có thể thu hút một nhóm nhân viên quốc tế. Các dự án trở nên theo nhu cầu và số lượng người mà một công ty sử dụng có thể thay đổi nhanh chóng.

Đó là một kịch bản trong đó việc triển khai máy tính linh hoạt như cho phép giấy phép chỗ ngồi Office 365 có ý nghĩa. (Đó cũng là môi trường mà các nhà phát triển MDM của Apple đang thu lợi từ ngày hôm nay, cho phép cấu hình thiết bị bằng không.)

Tuy nhiên, nếu bạn có thể cấu hình phần cứng trong thế giới thực, bạn có thể cấu hình nó trên đám mây.

“Các mô hình tiêu dùng AAS (như một dịch vụ) mang lại rất nhiều lợi thế cho các doanh nghiệp trong mọi ngành: khả năng tiếp cận cơ sở hạ tầng máy tính theo yêu cầu linh hoạt, cải thiện thời gian hoạt động, giảm chi phí hoạt động, bảo mật tốt hơn, khả năng mở rộng và thậm chí là khả năng thu hút nhân tài trên toàn cầu. Người dùng không còn phải ở cùng vị trí với phần cứng nữa, ”Ziad Lammam, phó chủ tịch phụ trách sản phẩm của Teradici, nói với tôi sau thông báo của công ty anh ấy với MacStadium.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply