Microsoft, Mozilla lên kế hoạch chiến thuật nâng cấp mới cho Edge, Firefox

Microsoft và Mozilla đã chỉ ra các bước mà họ dự định thực hiện để hợp lý hóa quá trình nâng cấp cho các trình duyệt của họ, Edge và Firefox, tương ứng.

Vào tháng 3, Microsoft đã thông báo họ sẽ thay đổi cách công ty cập nhật Edge, lưu ý rằng phương pháp hiện tại, dựa trên một tiện ích nổi tiếng nhất để giữ cho các ứng dụng Office được cập nhật trên máy Mac, sẽ được tặng một mô-đun dịch vụ dành riêng cho trình duyệt.

“Nó sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm cập nhật các sản phẩm liên quan đến Edge và sẽ không bị ảnh hưởng (ví dụ như bị chặn) bởi các bản cập nhật sản phẩm đang chờ xử lý khác”, Olivia Zhang, giám đốc chương trình, đã viết trong một bài đăng ngày 10 tháng 3 trên blog của công ty. “Các bản cập nhật sẽ diễn ra tự động và âm thầm, đồng thời không có thông báo ngoài lề nào được hiển thị.”

Trên các PC không được quản lý – những PC không nằm dưới sự kiểm soát của quản trị viên CNTT – Microsoft hiện nâng cấp Edge từ phiên bản này lên phiên bản khác bằng công cụ có tên Microsoft AutoUpdate, từ lâu đã được sử dụng để phục vụ các ứng dụng MacOS Office như Word, Excel và Outlook. (Trên các thiết bị Windows, Edge được cung cấp bởi Windows Update, cũng như tất cả các sản phẩm của Microsoft.)

Microsoft AutoUpdate Microsoft

Cơ chế nâng cấp hiện tại của Microsoft Edge là AutoUpdate, cũng xử lý các ứng dụng Office như Excel.

Chuyển đổi từ Edge này sang Edge tiếp theo – một quá trình sẽ tăng tốc lên nhịp bốn tuần một lần vào mùa thu này – cũng sẽ nhẹ nhàng hơn một chút. Zhang cho biết: “Khi bạn khởi động lại trình duyệt khi có bản cập nhật, trình duyệt của bạn sẽ ngay lập tức khởi chạy lại với phiên bản cập nhật thay vì đợi bản cập nhật được áp dụng. Sẽ không có thời gian trễ trong khi người dùng xem quá trình tải xuống diễn ra trước khi có thể khởi động lại.

Zhang cho biết, người dùng doanh nghiệp của Edge sẽ không thấy hành vi nâng cấp mới; người dùng Windows của trình duyệt cũng vậy. Nói cách khác, các quy trình hiện tại trong môi trường được quản lý sẽ tiếp tục nhận tất cả các bản cập nhật Edge thông qua các kênh dành cho CNTT đã thiết lập, như Windows Server Update Services (WSUS), Windows Update for Business (WUfB) và Trình quản lý cấu hình và Intune của Endpoint Manager.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply