Microsoft nixes Windows 10X | Computerworld

Theo một báo cáo gần đây, Microsoft có khả năng sẽ từ bỏ Windows 10X, hệ điều hành khái niệm được sử dụng như một đối thủ hợp lý, đơn giản hóa so với Chrome OS, theo một báo cáo gần đây.

“Microsoft sẽ không xuất xưởng Windows 10X trong năm nay và hệ điều hành như bạn biết ngày nay, có thể sẽ không bao giờ xuất hiện”, Brad Sams viết trong một bài viết trên Petri.com tuần trước. Sau đó, trích dẫn “những người quen thuộc với kế hoạch của công ty”, Sams nói thêm, “Công ty đã chuyển nguồn lực sang Windows 10 và 10X hiện đang ở trạng thái chuẩn bị sẵn sàng.”

Tài khoản của Sams không phải là một bất ngờ lớn. Trước đây, các báo cáo về Windows 10X đã tuyên bố rằng hệ điều hành này sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2021; trên thực tế, màn ra mắt của nó là để chiếm vị trí thường dành cho bản nâng cấp tính năng Windows 10 nửa đầu năm nay. Điều đó đã diễn ra thuận lợi khi vào đầu năm nay, Microsoft đã công bố kế hoạch phát hành Windows 10 21H1 theo lịch trình thông thường.

Windows 10 21H1 dự kiến ​​sẽ bắt đầu đến với PC của khách hàng trong tháng này.

Thông điệp thay đổi của 10X

Tại buổi công bố Windows 10X năm 2019 của Microsoft, hệ điều hành này được định vị là “tốt nhất của Windows 10 được xây dựng để mang lại trải nghiệm độc đáo trên PC màn hình kép đa tư thế.” Nói theo tiếng Anh đơn giản, điều đó có nghĩa là 10X là cung cấp sức mạnh cho một danh mục phần cứng mới gồm hai màn hình, máy tính bảng lai máy tính bảng mà cả Microsoft và các đối tác của họ – Lenovos, Dell, HP – sẽ sản xuất. Nhưng mục nhập của Microsoft, được gọi là Surface Neo, sau đó đã bị trầy xước.

Sau đó, một năm trước, Windows 10X đã biến thành một hệ điều hành cho các thiết bị một màn hình, ít nhất là theo mô tả ngắn gọn của Microsoft, nghe rất giống các đối thủ cạnh tranh Chromebook. “Chúng tôi cần tập trung vào việc gặp gỡ khách hàng ở nơi họ đang ở”, Panos Panay, người đã được đảm nhiệm vị trí trưởng nhóm thiết bị của Windows và Microsoft ba tháng trước đó, cho biết. “Khách hàng của chúng tôi đang tận dụng sức mạnh của đám mây hơn bao giờ hết và chúng tôi tin rằng đã đến lúc thích hợp để nghiên cứu sự tăng tốc này theo một cách khác.”

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply