Microsoft phát hành Windows 10 21H1 dưới dạng một bản làm mới hệ điều hành nhỏ khác

Hôm thứ Ba, Microsoft đã phát hành Windows 10 21H1, chính thức là bản nâng cấp tính năng đầu tiên của năm mặc dù chức năng mới hầu như không có do công ty đã từ bỏ nhịp phát hành chính-phụ.

Chỉ những khách hàng cẩn trọng trước gió khi những người sử dụng sớm có thể ngay lập tức nâng cấp lên 21H1 và chỉ khi máy tính của họ đáp ứng các tiêu chí bất thành văn của Microsoft. Ngoài ra, quản trị viên CNTT có thể giải quyết việc làm mới thiết bị của người lao động bằng cách sử dụng các công cụ quản lý ưa thích của họ.

John Cable, giám đốc điều hành Microsoft, người lãnh đạo nhóm dịch vụ Windows, đã viết trong một bài đăng ngày 18 tháng 5 trên blog của công ty: “Ban đầu chúng tôi đang thực hiện một cách tiếp cận dựa trên người tìm kiếm được đo lường để triển khai Bản cập nhật tháng 5 năm 2021.

Trên PC chạy Windows 10 Home và trên các máy Windows 10 Pro không được CNTT quản lý, 21H1 sẽ chỉ được cài đặt khi người dùng chọn tùy chọn “Tải xuống và cài đặt ngay”. Như Cable đã lưu ý, trong số các PC đủ điều kiện – những PC chạy một trong hai phiên bản cuối cùng, 20H1 (cũng được dán nhãn 2004 tại thời điểm) hoặc 20H2 – chỉ một phần sẽ được cung cấp khi bắt đầu nâng cấp tuần này. Microsoft từ lâu đã sử dụng một kế hoạch chỉ từ từ mở rộng nhóm người nhận tiềm năng và sẽ tiếp tục phương pháp đó lần này.

Cable cho biết: “Chúng tôi đang điều chỉnh tính khả dụng trong những tuần tới để đảm bảo trải nghiệm tải xuống đáng tin cậy cho tất cả mọi người, vì vậy, bản cập nhật có thể không được cung cấp cho bạn ngay lập tức”.

Trong nhiều trường hợp, Microsoft sẽ từ chối cung cấp Windows 10 21H1 vì máy mục tiêu đã được gắn thẻ không tương thích ở một số loại. Thông thường, chúng được liên kết với cấu hình phần cứng cụ thể hoặc phần mềm có vấn đề. Nhà phát triển Redmond, Wash. Trình bày chi tiết về cái gọi là “nút chặn” này – mặc dù Microsoft gọi chúng là “nút bảo vệ” – trên trang web sức khỏe bản phát hành Windows của mình.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply