Otter.ai ra mắt Otter Assistant để giúp những người làm việc mệt mỏi với Zoom

Công ty phiên âm được hỗ trợ bởi AI Otter.ai Tuần này đã ra mắt Otter Assistant, một công cụ mới tự động tham gia các cuộc họp Zoom đã chuẩn bị thay mặt cho người dùng để ghi lại, ghi chú và chia sẻ những ghi chú đó với những người tham gia khác, cho dù họ có thực sự tham gia cuộc họp hay không.

Có sẵn cho người dùng Otter.ai Business, công cụ này được thiết kế để làm cho các cuộc họp Zoom hiệu quả hơn vì những người tham gia có thể tập trung vào những gì thực sự đang được nói hơn là ghi chú. Công ty cho biết nếu những người tham gia đến muộn hoặc cần phải rời đi, bảng điểm được tạo tự động sẽ giúp họ không bị thiếu thông tin quan trọng.

Dave Michels, nhà phân tích chính tại TalkingPointz, cho biết trong khi một số công nhân bắt đầu thận trọng quay lại văn phòng, thì việc chuyển hướng sang các nơi làm việc kết hợp không có khả năng dẫn đến sự sụt giảm đáng kể các cuộc họp trực tuyến.

Michels nói: “Chỉ cần một người tham gia từ xa có thể biện minh cho việc sử dụng các dịch vụ họp trực tuyến. “Đó chính xác là lý do tại sao chúng ta cần nắm bắt các sản phẩm và dịch vụ giúp các cuộc họp trực tuyến tốt hơn và hiệu quả hơn”.

Sam Liang, đồng sáng lập và CEO của Otter.ai, trong một cuộc phỏng vấn, cho biết Otter Assistant hoạt động như một trợ lý thầm lặng, tự động tham gia các cuộc họp để ghi chú trực tiếp có thể chia sẻ với tất cả những người tham dự. Otter Assistants xuất hiện trên cuộc gọi điện video với tư cách là một người tham gia bị tắt tiếng và không có video riêng biệt với cá nhân đang chạy công cụ, có nghĩa là tất cả những người tham dự đều có thể thấy tính năng này đang chạy trong suốt cuộc họp.

“[Otter Assistant] thực sự hiển thị cho tất cả mọi người. Người chủ trì cuộc họp có thể nhìn thấy nó, vì vậy nó cung cấp sự minh bạch. Liang nói. “Ngoài ra, nó cũng đăng một tin nhắn trong hộp trò chuyện, cung cấp thêm tín hiệu rằng Otter đang ghi chú.”

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply