Tiến trình bảo mật quan trọng âm thầm của Android 12

Năm nay, lần đầu tiên trong một thời gian dài, thật dễ dàng để xem xét nỗ lực Android mới nhất của Google và chủ yếu tập trung vào bề mặt.

Yếu tố nổi bật nhất của Android 12 chắc chắn là giao diện được đại tu mà nó mang lại cho hệ điều hành (ngay cả khi trên thực tế, chủ sở hữu Pixel là những người duy nhất sẽ gặt hái được đầy đủ lợi ích của sự thay đổi đó). Chúng ta chưa từng thấy giao diện Android tái hiện ấn tượng như vậy trong nhiều tuần trăng – kể từ khi phát hành Android 5.0 (hay còn gọi là Lollipop) năm 2014 – và sự tiến triển này trải dài qua bản thân phần mềm cốt lõi, thậm chí, với các hiệu ứng được thiết lập để đạt được trải nghiệm sử dụng ứng dụng trong Android và cuối cùng là các ứng dụng của Google trên web. Các nguyên tắc tương tự cũng sẽ áp dụng cho Chromebook, Màn hình thông minh và thiết bị đeo được dựa trên Wear trước đó, biến đây trở thành một Google thực sự hệ sinh thái sự phát triển.

Tuy nhiên, như mọi khi với các bản cập nhật Android lớn, có nhiều thứ cho phần mềm mới nhất này hơn là bắt mắt. Một số tiến bộ quan trọng nhất của Android 12 nằm ở những vị trí rất dễ bị bỏ qua về hiệu suất, bảo mật và đặc biệt là quyền riêng tư.

Tất nhiên, quyền riêng tư là một vấn đề nổi cộm trong những ngày này – với sự chú ý của Google trong lĩnh vực đó nhiều hơn về khía cạnh chủ nghĩa giật gân hơn là bất cứ điều gì liên quan đến các mối quan tâm thực tế, trong thế giới thực. Nhưng không thể phủ nhận rằng trong bối cảnh phù hợp, quyền riêng tư chắc chắn quan trọng nhất. Có khả năng hiển thị và kiểm soát cách thông tin của bạn được sử dụng là một phần ngày càng quan trọng trong trải nghiệm công nghệ di động hiện đại.

Hiện tại, phần lớn phạm vi liên quan đến quyền riêng tư xung quanh Android 12 xoay quanh Bảng điều khiển quyền riêng tư cao cấp của phần mềm và tính năng đó so với những thay đổi tập trung vào quyền riêng tư gần đây của Apple như thế nào. Đó là tất cả tốt và đẹp, nhưng việc tập trung vào một điểm thân thiện với tiếp thị có nguy cơ bỏ lỡ bức tranh lớn hơn và bỏ qua một số cải tiến về quyền riêng tư thậm chí có ý nghĩa hơn, nếu ít dễ quảng bá hơn của Android 12.

Và phần mềm có khá nhiều trong số đó, bao gồm các hệ thống thu hẹp và sắc thái hơn để cung cấp quyền truy cập vị trí vào ứng dụng và hệ thống ngủ đông tự động vô hiệu hóa hoàn toàn các ứng dụng và ngăn không cho chúng khởi chạy các quy trình nền nếu bạn chưa tương tác với chúng. trong một vài tháng.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply