Với canvas thông minh, Google có thể kết nối các ứng dụng Workspace tốt hơn

Google đang thêm một loạt các tính năng “canvas thông minh” vào bộ phần mềm năng suất Workspace của mình, cung cấp các cách tin tức để kết nối và chia sẻ thông tin theo ngữ cảnh giữa các ứng dụng như Tài liệu và Trang tính.

Thay vì giới thiệu các sản phẩm hoàn toàn mới, các tính năng canvas thông minh của Workspace được giới thiệu như một “trải nghiệm sản phẩm mới” giúp cập nhật các ứng dụng hiện có với các chức năng cộng tác được cải thiện.

Erika Trautman, giám đốc Google Workspace, cho biết trước hội nghị Google I / O tuần này: “Với canvas thông minh, chúng tôi mang đến nội dung và các kết nối giúp chuyển đổi cộng tác thành trải nghiệm phong phú hơn, tốt hơn trong Google Workspace. đang cải tiến các ứng dụng mà hàng trăm triệu người đã sử dụng hàng ngày như Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày, để làm cho chúng linh hoạt, tương tác và thông minh hơn ”.

Google cho biết trong số các tính năng mới là các “khối xây dựng” tương tác giúp tự động cập nhật thông tin giữa các ứng dụng và giúp người dùng không phải chuyển đổi màn hình thường xuyên.

Điều này bao gồm tính năng “chip thông minh”, hiện có sẵn trong Google Tài liệu. Cũng giống như đã có thể “@mention” đồng nghiệp trong tài liệu, chip thông minh cho phép người dùng chèn thêm thông tin, chẳng hạn như danh sách rộng hơn những người được đề xuất trong tổ chức của họ, cũng như các tệp và thông tin cuộc họp.

Ví dụ: điều này có nghĩa là sử dụng API mọi người trong không gian làm việc của Google để kéo dữ liệu liên hệ từ danh sách liên hệ hoặc thư mục công ty vào Tài liệu, cung cấp thông tin chi tiết như vị trí của một người, chức danh của họ và cách liên hệ với họ để bắt đầu cuộc trò chuyện.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply