Windows 10 21H1 ‘áp đảo’ ra mắt

Tuần trước, tôi đã trình bày chi tiết các cách dễ dàng để chặn Windows 10 21H1 cài đặt trên máy tính của bạn. Và bản cập nhật mới nhất này không phải là không có vấn đề — Microsoft đã nêu rõ các vấn đề đã biết không chỉ ảnh hưởng đến 21H1 mà cả 20H2 và 2004: Âm thanh Dolby Digital 5.1 có thể chứa tiếng ồn cao hoặc tiếng rít trong một số ứng dụng khi sử dụng các thiết bị âm thanh cụ thể và Cài đặt Windows. Nhưng cho đến nay, mọi rắc rối dường như chỉ giới hạn ở những máy tính mà tôi gọi là “tiên tiến” hoặc “rắc rối”.

Thông thường, các PC cần được chú ý đặc biệt là các máy khởi động kép được sửa đổi để cài đặt vào Windows hoặc nền tảng khác. (Tôi chưa gặp sự cố khi bộ nạp khởi động được sửa đổi để cung cấp một cách dễ dàng để khởi động vào quá trình khôi phục, vì vậy nếu bạn đã sửa đổi Windows để thực hiện chức năng đó, bạn không cần phải lo lắng.)

Hệ thống Windows “không bình thường” thường gây ra sự cố. Luôn bắt đầu bằng cách xem xét xem bạn có đủ dung lượng ổ đĩa trên ổ C: trước khi bắt đầu cài đặt lớn hay không. Tôi sử dụng Treesize miễn phí để xem xét mọi ổ đĩa trên máy tính của mình, mặc dù vậy, xin nhắc lại rằng bạn không thể tách mọi thứ ra khỏi thư mục của WinSXS mà không làm hỏng máy tính của bạn và có thể khiến máy không khởi động được.

Cách duy nhất được hỗ trợ để dọn dẹp mọi thứ là làm như sau: Nhấp vào hộp tìm kiếm và nhập cmd. Khi nó được cung cấp trong phần “Đối sánh tốt nhất”, hãy nhấp chuột phải và chọn “Chạy với tư cách quản trị viên”.

Nhập lệnh sau và nhấn Enter:

dism / online / Cleanup-Image / StartComponentCleanup

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply