5 cách Microsoft có thể cải thiện trải nghiệm người dùng

Microsoft đã cách mạng hóa công việc trong nhiều thập kỷ. Một phần là nhờ họ mà rất nhiều tổ chức đã tiếp tục hoạt động bất chấp sự hỗn loạn của đại dịch toàn cầu. Nhân viên tri thức hiện đại dựa vào các thiết bị Windows để giao tiếp, cộng tác và làm việc đơn giản từ mọi nơi; chúng là xương sống cho môi trường làm việc kỹ thuật số hiện đại. Thật vậy, nghiên cứu cho chúng ta biết rằng 90% lộ trình CNTT được xác định bởi các bản cập nhật, chính sách và công nghệ của Microsoft.

Tuy nhiên, với tư cách là một người dùng và chuyên gia của Microsoft, tôi không thể không suy nghĩ về những lỗ hổng trong các thiết bị Windows có tác động tiêu cực đến trải nghiệm kỹ thuật số của người dùng. Không chỉ vậy, chúng còn gây ra một số vi phạm bảo mật tồi tệ nhất và khiến các công ty phải tiêu tốn hàng triệu USD để duy trì. Và đây là năm yêu cầu cá nhân của tôi về Microsoft để tạo ra một trải nghiệm tốt, thật tuyệt.

  1. Vui lòng khắc phục sự cố vá lỗi

Chỉ nghĩ đến ransomware thôi cũng đủ khiến các đội IT mất ngủ nhiều đêm. Tôi nghi ngờ rằng chứng mất ngủ có thể là do họ phải gánh chịu quá nhiều chi phí để lấy ra các miếng dán; không thể tin được, nó có thể đưa các công ty lên đến bốn hàng tháng để vá các lỗ hổng. Người ta thường biết rằng Microsoft không thể tin cậy để vá phần mềm. Chúng tôi có thể thay đổi điều đó vì sự an tâm của mọi chuyên gia SecOps không?

  1. Làm ơn, bạn có thể bắt đầu làm việc nhanh hơn không?

Tôi nói về CNTT theo thời gian thực rất nhiều và tôi thường thích thú với câu trả lời của những người trung thành với Microsoft, những người nói, “nhưng Microsoft làm làm việc trong thời gian thực! ” Lần cuối tôi kiểm tra điều đó là xa thực tế. Hãy lấy Intune làm ví dụ. Chu kỳ làm mới cho PC Windows 10 là tám tiếng. Hãy tưởng tượng những gì người dùng cuối có thể đã làm trên thiết bị của họ trong thời gian đó. Thực ra, đừng – điều đó thật đáng sợ. Vì vậy, Microsoft, làm ơn bạn có thể xây dựng các hệ thống thực sự theo thời gian thực không?

  1. Xin vui lòng, bạn có thể làm cho nó dễ dàng hơn để xây dựng lại hoặc thay thế thiết bị?

Điều này thực sự khiến tôi thích thú vì khối lượng công việc tuyệt đối mà bất kỳ chuyên gia CNTT nào cũng phải thực hiện để phát hành một thiết bị mới hoặc xây dựng lại một thiết bị. Tôi nói điều này tất nhiên bởi vì tôi cũng là một người dùng Apple, người đã quen với việc có thể đổi iPhone cũ của mình bằng một chiếc mới mà không phải than vãn và than vãn về việc một số ứng dụng, ảnh hoặc cài đặt của tôi bị thiếu. Nó giống như chưa từng có gì xảy ra (ngoại trừ nó có – tôi có một số tính năng mới thực sự thú vị và một máy ảnh tốt hơn nhiều). Chẳng phải đã đến lúc Microsoft tự động hóa quá trình xây dựng đó sao?

  1. Làm ơn, hệ thống của bạn có thể nói chuyện với những người khác không?

Tích hợp rất quan trọng trong môi trường làm việc kỹ thuật số. Với rất nhiều ứng dụng và dịch vụ đang tồn tại, sự gắn kết và cộng tác là đặc biệt quan trọng. Một trong những thách thức lớn mà tôi thấy với Microsoft là sự thiếu tích hợp với các dịch vụ CNTT quan trọng, chẳng hạn như các công cụ Quản lý Dịch vụ CNTT. Ví dụ: tôi đã nghe vô số câu chuyện trong đại dịch về sự cố VPN đáng sợ đó yêu cầu mọi nhân viên bị ảnh hưởng phải gọi cho bàn dịch vụ để được truy cập và hỗ trợ CNTT sử dụng công nghệ điều khiển từ xa để khắc phục sự cố này. Chắc chắn là không?

  1. Làm ơn, chúng tôi có thể lấy thêm một số phân tích không?

Cá nhân tôi thấy tính năng MyAnalytics của Microsoft hữu ích để hình dung cách tôi sử dụng thời gian của chính mình và của đồng nghiệp. Nó giúp tôi làm việc hiệu quả và tháo vát hơn. Nhưng đó chỉ là một phần của câu đố. Mức năng suất của chúng tôi bị ảnh hưởng bởi mọi thứ, từ sự cố hệ điều hành và nâng cấp ứng dụng đến các thiết bị chạy chậm. Đó là một lý do cho sự bùng nổ của các giải pháp Giám sát trải nghiệm kỹ thuật số trên thị trường.

Các tổ chức CNTT cực kỳ khó biết khi nào nhân viên có trải nghiệm tồi tệ và làm điều gì đó nhanh chóng và quy mô. Cách để giải quyết vấn đề đó là Microsoft cung cấp trải nghiệm tự động và thu thập ý kiến ​​cho tất cả các thiết bị. Rốt cuộc, mọi chuyên gia CNTT đều muốn biết khi nào họ đang làm tốt công việc.

Tôi thừa nhận rằng đây không phải là những yêu cầu nhỏ đối với Microsoft, nhưng chúng rất quan trọng. Nếu những khoảng cách này được thu hẹp, Microsoft sẽ có thể nhận được nhiều tín dụng hơn nữa để giúp các doanh nghiệp trên toàn cầu phản ứng tốt hơn trong nền kinh tế hậu đại dịch. Đó là điều thực sự đáng tự hào.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply