6 tính năng Chrome OS mới đáng chú ý cần theo dõi

Nền tảng Chrome OS của Google luôn trong tình trạng thay đổi gần như liên tục – và điều đó có nghĩa là luôn có điều gì đó mới mẻ và thú vị trong các hoạt động hoặc thậm chí có thể ẩn nấp lặng lẽ trong một góc của Chromebook của bạn và chờ được khám phá.

Trên thực tế, các bản cập nhật Chrome OS hiển thị vài tuần một lần và nếu bạn theo dõi kỹ nhà bếp ảo của Google, bạn có thể tìm thấy một số món ăn khá ngon đang sôi sục và thậm chí đôi khi sẵn sàng để lấy mẫu.

Dưới đây là sáu phiên bản Chrome OS mới như vậy hoặc đang được phát triển hoặc đang trên đường đến Chromebook gần bạn.

Tính năng số 1 của Chrome OS: Chia sẻ tệp không dây

Nó là tất cả những gì

Tính năng Chrome OS mới đầu tiên của chúng tôi là hệ thống Chia sẻ lân cận đang được phát triển từ lâu để gửi và nhận tệp không dây giữa nhiều Chromebook hoặc Chromebook và thiết bị Android. Nó đã được chính thức công bố và triển khai trên Chrome OS của mọi thứ chỉ vào tuần trước, vì vậy nó vẫn có mùi tính năng mới hấp dẫn ‘n’ đó.

Làm thế nào để tìm thấy nó bây giờ

Nhấp hoặc nhấn vào vùng đồng hồ ở góc dưới bên phải màn hình Chromebook của bạn để mở bảng Cài đặt nhanh Chrome OS. Bạn sẽ thấy một tùy chọn ở đó có tên là “Khả năng hiển thị lân cận” (bởi vì đi kèm với thương hiệu rõ ràng và nhất quán trên tất cả các môi trường rõ ràng sẽ là quá nhiều cho Google xử lý). Nó cũng có thể thực sự nói “Hiển thị lân cận ….” thay vì “Hiển thị lân cận”, vì, ừm, bốn dấu chấm đó dường như chiếm ít không gian hơn so với ba chữ cái mà chúng đang thay thế.

Các tính năng của Chrome OS: Chia sẻ lân cậnJR

Nhấp hoặc nhấn vào đó, và sau đó bạn sẽ thấy công cụ cấu hình cài đặt Chia sẻ lân cận thực tế. Tại đó, bạn có thể kích hoạt hệ thống và sau đó chọn để Chromebook hiển thị với tất cả các liên hệ của bạn hoặc chỉ với một số người cụ thể bất cứ khi nào màn hình của bạn bật và máy tính được mở khóa. Bạn cũng sẽ tìm thấy một nút chuyển đổi giúp mọi người trong khu vực của bạn hiển thị thiết bị ngay lập tức trong cửa sổ năm phút.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply