Apple xem trước Safari 15 trên Big Sur, không cần macOS beta

Thông thường, Apple sẽ tung ra bản nâng cấp Safari duy nhất trong năm nay vào mùa thu này khi tung ra phiên bản macOS mới, hay còn gọi là “Monterey”.

Giờ đây, người dùng Mac có thể vượt qua dòng thời gian đó bằng cách lấy một bản sao của bản xem trước mà Apple vừa cung cấp cho Safari 15, chạy trên hệ điều hành hiện tại, “Big Sur”.

Trong khi các nhà sản xuất các trình duyệt khác thống trị việc nâng cấp bản phát hành web vài tuần một lần – Google và Microsoft sẽ bắt đầu tiến độ đó vào mùa thu này với trình duyệt Chrome và Edge của họ, trong khi Firefox của Mozilla đã tuân theo lịch trình đó – Apple cần có thời gian. Có thật không mất thời gian của nó. Điều đó có nghĩa là Apple đưa vào bản nâng cấp Safari hàng năm nhiều tính năng mới hơn so với Google, Microsoft hoặc Mozilla vào nửa tá bản cập nhật.

Đó là thị trấn Tab, Jake

Trong số những thay đổi đáng chú ý nhất đối với Safari là một số thay đổi liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến các tab. Không có gì đáng ngạc nhiên, vì các tab vẫn là một trong số ít các phần tử UI (giao diện người dùng) còn sót lại sau khi quá vội vàng theo chủ nghĩa tối giản đã được xóa bỏ, loại bỏ và quét gần như mọi phần chrome khác xung quanh nội dung của trang đang hoạt động.

Ở đầu các thay đổi về giao diện người dùng của Safari: một thanh công cụ nén với ít lệnh hiển thị hơn.

Safari 15 tự hào có thanh công cụ đầu khung kết hợp thanh địa chỉ với thanh tab, hợp nhất mọi thứ trong một “dòng”, có thể nói như vậy. Bản thân các tab có các góc tròn hơn và tab đang hoạt động hiển thị nhiều hơn vì màu tối hơn. (Trong Safari 14, rất khó, đôi khi không thể biết được tab nào đại diện cho trang đang hoạt động mà người ta đang xem.)

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply