Asana bổ sung thêm các tính năng để giảm phiền nhiễu, cải thiện các cuộc trò chuyện video

Asana hôm nay đã tiết lộ một loạt các tính năng mới cho nền tảng quản lý công việc của mình, nhằm mục đích loại bỏ phiền nhiễu và tăng cường sự tập trung của nhân viên – với trọng tâm là giao tiếp video không đồng bộ.

Alex Hood, giám đốc sản phẩm tại Asana, cho biết: “Sự thay đổi nhanh chóng sang công việc phân tán đã thúc đẩy sự mất tập trung và phá hủy đối với một tỷ rưỡi nhân viên thông tin, với tin nhắn và cuộc họp ở mức cao nhất mọi thời đại,” Alex Hood, giám đốc sản phẩm tại Asana, nhấn mạnh rằng các tính năng mới phù hợp tốt hơn sự chú ý của người lao động với ý định.

Ví dụ: Nhắn tin video của Asana, được thiết kế để giúp người dùng cắt giảm các cuộc họp và giảm thiểu sự mệt mỏi của video; với My Tasks thông minh, người lao động có thể sắp xếp thứ tự ưu tiên công việc tốt hơn; và với trợ lý Lịch thông minh, người dùng có thể tập trung tốt hơn vào công việc họ đang làm.

“Công việc tập trung đã giảm dần và trong các cuộc khảo sát riêng của chúng tôi về những người làm công tác thông tin ở Vương quốc Anh, 80% người nói với chúng tôi rằng họ thực sự làm việc ngoài hộp thư đến và luôn mở ứng dụng liên lạc, trong khi 75% cảm thấy áp lực với nhiều nhiệm vụ, “Hood nói.” Bảy trong số 10, và tôi ngạc nhiên là không thẳng thắn hơn, đã trải qua tình trạng kiệt sức vào năm 2020. “

Wayne Kurtzman, giám đốc nghiên cứu về xã hội và cộng tác tại IDC, cho biết bằng cách nhắm mục tiêu vào truyền thông và quy trình làm việc, Asana có thể giúp khách hàng hiểu rõ hơn ai đang làm gì và khi nào, đồng thời củng cố tính dễ sử dụng của nền tảng.

“Những tính năng này cải thiện trải nghiệm làm việc cho mọi người dùng và giúp ích cho lực lượng lao động lai. Dựa trên tốc độ tính năng của Asana, còn rất nhiều điều nữa sẽ xảy ra, ”ông nói.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply