Các ứng dụng web tiến bộ tốt nhất cho năng suất

Nói cụm từ “ứng dụng web tiến bộ” với hầu hết mọi người – bao gồm cả các chuyên gia hiểu biết về công nghệ – và bạn chắc chắn sẽ nhận được phản ứng nhất quán: cái nhìn chằm chằm trống rỗng cổ điển, có thể theo sau là một khoảng thời gian im lặng khó xử.

Ứng dụng web tiến bộ – hoặc PWA, như chúng thường được gọi – là một trong những tiến bộ liên quan đến ứng dụng hứa hẹn nhất trong vài năm qua, nhưng chúng vẫn tương đối phổ biến, hoàn toàn khó hiểu và do đó khá dễ bị hiểu nhầm. Một phần trong số đó là vấn đề về thương hiệu: “Ứng dụng web tiến bộ” đơn giản và dễ hiểu là một cái tên kỳ cục đáng sợ dường như dành cho các nhà phát triển hơn là công chúng.

Một phần của nó là tính nhất quán, vì các khả năng của PWA rất khác nhau giữa các chương trình. Và một phần của nó là trình bày, vì phương pháp tìm và cài đặt PWA là bất cứ điều gì hiển nhiên, và không có cửa hàng tập trung nào tuyệt vời để duyệt qua các tùy chọn có sẵn hoặc đánh giá chất lượng của chúng.

Tuy nhiên, nếu bạn quản lý để theo dõi các chương trình phù hợp với mục đích của mình, các ứng dụng web tiến bộ có thể trở thành một phần vô giá trong hộp công cụ năng suất của bạn. Các PWA tốt nhất cung cấp các giao diện ứng dụng hoàn toàn có khả năng hoạt động ngoại tuyến và hầu như không thể phân biệt được với các đối tác ứng dụng truyền thống hơn của chúng. Chúng có trọng lượng nhẹ, chúng tự động cập nhật và hoạt động giống hệt nhau trên hầu hết các nền tảng máy tính phổ biến. Chúng có thể là một yếu tố quan trọng của thiết lập Chrome OS và chúng có thể hữu ích từng chút một trên hệ thống Windows, Mac hoặc Linux và thậm chí trên thiết bị Android hoặc iOS.

Bí quyết chủ yếu chỉ là tìm những thứ đã nổ và tìm ra thứ thực sự đáng giá cho bạn. Và hôm nay, chúng ta sẽ phá vỡ tất cả.

Ứng dụng web tiến bộ là gì?

Đầu tiên, một cái nhìn tổng quan nhanh về chính xác, một ứng dụng web tiến bộ – bởi vì khi chúng tôi đã thiết lập, nó khá khó hiểu. Cách đơn giản nhất để nghĩ về một ứng dụng web tiến bộ là sự kết hợp giữa một trang web và một chương trình được cài đặt cục bộ. PWA kết nối với trình duyệt của bạn và dựa trên các công nghệ web thông thường, nhưng nó được đóng gói theo cách làm cho nó nhìn cảm thấy giống như một ứng dụng độc lập truyền thống.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply