Cách AI có thể làm cho các cuộc họp trở nên thông minh hơn

Nếu bạn đã xem Người Sắt, bạn có thể nhớ JARVIS – trợ lý thông minh của Tony Stark. Máy móc thông minh như vẫn còn trong lĩnh vực khoa học viễn tưởng, nhưng tôi đã xác định được một số công cụ tương thích với iOS có thể đưa một số trí tuệ nhân tạo (AI) trong thế giới thực vào cuộc họp tiếp theo của bạn.

Gặp gỡ AI

Theo quyền hạn, đại dịch lẽ ra đã truyền cảm hứng cho một sự phát triển nhanh chóng trong “Gặp gỡ AI”. Cisco coi không gian là một quá trình gồm năm giai đoạn, với điều khiển bằng giọng nói biến đổi thành hiểu ngữ nghĩa và trí thông minh dự đoán khi lĩnh vực này phát triển.

Hãy nghĩ theo cách này: bạn có thể đang tham gia một cuộc họp hỗn hợp, có sự kết hợp giữa loa trực tiếp và loa từ xa. Làm thế nào AI có thể tăng cường môi trường đó?

Dưới đây là một vài ý tưởng về cách điều này có thể hoạt động, một số giải pháp đã có sẵn và một vài ý tưởng về cách công nghệ này có thể phát triển.

‘Này Siri … Thêm nữa’

Đầu tiên, điều khiển bằng giọng nói. Chúng tôi đã ở đó trên một trong những. Đã có thể sử dụng Siri để lên lịch cuộc họp, mời người khác tham gia cuộc họp, gửi email và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể xây dựng các phím tắt Siri để khởi chạy và tham gia các cuộc họp Zoom hoặc WebEx, v.v.

Mặc dù điều này tương đối hữu ích, nhưng nó không chính xác là thứ tiên tiến – và tôi không nghĩ nó thực sự đánh thuế Neural Engine mà Apple đã đặt bên trong chip của mình, mặc dù thật tốt khi biết rằng trong iOS 15, yêu cầu sẽ được xử lý hoàn toàn trên thiết bị.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply