Doanh nghiệp của bạn có nên nâng cấp lên Windows 11 không?

Nếu bạn đã xem — hoặc cố gắng xem — Phần giới thiệu của Giám đốc sản phẩm Microsoft Panos Panay về Windows 11, “What’s Next for Windows” vào ngày 24 tháng 6, bạn biết rằng điều này sẽ không suôn sẻ ngay từ phút đầu tiên. Quá trình phát trực tuyến rất khó khăn, một bản trình bày thất bại không có cách nào để giới thiệu những gì thực sự chỉ là một bản nâng cấp cho Windows 10.

Tất nhiên, các quan chức của Microsoft cho biết Windows 11 sẽ là phiên bản Windows bảo mật nhất từ ​​trước đến nay. Nhưng họ phải lặp lại bao nhiêu lần tuyên bố không có thật này? Tôi nghĩ lần đầu tiên tôi nghe thấy nó là với Windows 1.02 vào năm 1986, phiên bản này chỉ được xuất xưởng ở Châu Âu. Tại sao không phải là Windows 1.01? Nó không thể là Windows 1.01, bởi vì Windows 1.0 chưa bao giờ thực sự xuất hiện trên thị trường vì—người giật dây!—Các con bọ.

Lần này, và tôi không làm điều này, Windows 11 sẽ là một hệ điều hành “sẵn sàng cho không tin cậy”.

Tôi tin họ — và ý tôi không phải là kiến ​​trúc Zero Trust — tôi có nghĩa là tôi không tin tưởng rằng nó sẽ an toàn hơn Windows 10. Nó có thể đang chạy trên bàn làm việc của bạn ngay bây giờ và hàng tháng, đều đặn như đồng hồ, có một loạt các bản cập nhật bảo mật lớn vào Bản vá thứ ba. Có một lý do khiến Computerworld có một chuyên mục hàng tuần dành cho các lứa tuổi chỉ về bản vá lỗi Windows.

Hãy suy nghĩ về điều đó trong một phút. Bạn có sử dụng bất kỳ sản phẩm nào khác mà bạn cần cập nhật hàng tháng để ngăn ngừa những hỏng hóc nghiêm trọng không? Chúng tôi đã quá quen với nó, chúng tôi thậm chí không nghĩ về điều đó kỳ quặc đến mức nào.

Điều đó nói rằng, trong khi Windows 11 được xây dựng trên Windows 10, Microsoft đang cải thiện tính bảo mật vốn có của nó bằng cách yêu cầu PC của bạn phải có ít nhất Mô-đun nền tảng đáng tin cậy (TPM) 2.0. (Ban đầu, công ty cho biết TPM phiên bản 1.2 sẽ hoạt động. Hmm.)

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply