Đừng biến mình thành mục tiêu trên mạng xã hội

Ralph Northam và Alexi McCammond là hai người trung tâm của những câu chuyện tương tự nhưng hóa ra lại rất khác nhau.

Northam, thống đốc bang Virginia, suýt bị buộc thôi việc cách đây hai năm sau khi một bức ảnh từ kỷ yếu trường y khoa năm 1984 xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy ông được cho là mặc đồ đen và đứng cạnh một người mặc trang phục Ku Klux Klan. Northam, người đã đặt câu hỏi liệu đó có phải là anh ta trong bức ảnh hay không, đã bị phỉ báng rộng rãi và kêu gọi từ chức. Tuy nhiên, ông vẫn kiên trì tổ chức nhiều buổi lắng nghe với các nhà lãnh đạo Da đen và cam kết trở thành người đi đầu trong cuộc đấu tranh vì bình đẳng chủng tộc.

Và ông đã làm chính xác điều đó, theo hầu hết các tài khoản, trở thành một trong những thống đốc tiến bộ nhất trong nước trong việc thúc đẩy quyền bỏ phiếu và lôi kéo người da màu tham gia vào quá trình ra quyết định của chính quyền bang.

McCammond không có cơ hội thứ hai. Đầu năm nay, biên tập viên sắp tới của tạp chí Teen Vogue đã từ chức trước ngày đầu tiên làm việc vì những dòng tweet phân biệt chủng tộc mà cô đã đăng một thập kỷ trước đó. McCammond, người đã thông báo cho chủ nhân của cô về những dòng tweet gây tranh cãi trước khi nhận chức vụ, xin lỗi rối rít và khẳng định rằng cô đã thay đổi. Tuy nhiên, Condé Nast không chịu nổi áp lực từ các phương tiện truyền thông xã hội, các nhà quảng cáo và các nhân viên của tạp chí Teen Vogue và đồng ý rằng tốt nhất là nên chia tay McCammond, một người ít ai biết

Nhưng tôi không có ý xúc phạm

Những câu chuyện này rất đáng để nhớ lại khi chúng ta quay trở lại nơi làm việc, nơi truyền thông kỹ thuật số sẽ lọc cách người khác nhìn chúng ta ở một mức độ chưa từng có. Trong môi trường quá tải thông tin và liên tục bị chú ý, một tweet, bài đăng trên Facebook, hoặc thậm chí là nhận xét xúc phạm trong một cuộc trò chuyện riêng tư có thể trở lại ám ảnh chúng ta theo cách làm tổn hại đến sự nghiệp và các mối quan hệ. Và nó có thể xảy ra với bất kỳ ai.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply