Google từ bỏ tính năng rút ngắn URL trong Chrome

Theo một ghi chú từ đầu tháng này trong cơ sở dữ liệu lỗi của dự án Chromium, Google đã kêu gọi từ bỏ khái niệm cắt bớt URL trong Chrome.

Emily Stark, một kỹ sư phần mềm nhân viên của nhóm Chrome, đã viết trong bài viết ngày 7 tháng 6: “Thử nghiệm này không thay đổi các chỉ số bảo mật liên quan, vì vậy chúng tôi sẽ không khởi chạy nó”.

Cảnh sát Android lần đầu tiên được báo cáo trên ghi chú của Stark vào ngày 10 tháng 6.

Thông báo của Stark, đề cập đến cái mà Chromium – dự án mã nguồn mở sản xuất mã cho Chrome và một số trình duyệt khác, bao gồm cả Edge của Microsoft – được gọi là thử nghiệm “miền đơn giản hóa”, chấm dứt những nỗ lực được thiết kế để loại bỏ những gì hiển thị trong địa chỉ của trình duyệt quán ba.

Vào tháng 8 năm 2020, Google thông báo – Stark là một trong bộ ba kỹ sư đã viết bản tuyên bố – rằng nó sẽ chạy thử nghiệm với một số người dùng Chrome để ẩn phần lớn URL của trang web. Google cho biết, ý tưởng là ngăn chặn các cuộc tấn công lừa đảo.

“Mục tiêu của chúng tôi là hiểu – thông qua việc sử dụng trong thế giới thực – liệu hiển thị URL theo cách này có giúp người dùng nhận ra họ đang truy cập một trang web độc hại và bảo vệ họ khỏi các cuộc tấn công lừa đảo và kỹ thuật xã hội hay không”, các kỹ sư cho biết.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply