IPO công nghệ lớn nhất năm 2021

Năm 2020 theo lịch từ lâu sẽ được nhớ đến như một năm kinh hoàng đối với hầu hết mọi người, ngoại trừ một số ít các công ty công nghệ đã gặt hái được thành quả từ sự chuyển đổi toàn cầu sang làm việc từ xa với các đợt phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) thành công.

Chỉ riêng các công ty Mỹ đã tăng kỷ lục 435 tỷ USD doanh số bán cổ phiếu vào năm 2020, với hơn một phần tư con số đó đến từ các đợt IPO – vượt xa mốc 279 tỷ USD của năm 2014, theo dữ liệu của Bloomberg. Phần lớn các danh sách mới đó tự xác định mình là các công ty công nghệ.

Các công ty phần mềm dựa trên đám mây như Zoom, Snowflake, Asana, Airbnb và Palantir đều hoạt động đặc biệt tốt và tiếp tục chứng kiến ​​giá cổ phiếu của họ khởi sắc khi công việc từ xa và thương mại điện tử tiếp tục là tiêu chuẩn cho nhiều người vào năm 2021.

Câu hỏi bây giờ là liệu xu hướng này có tiếp tục trong năm hay không. Có rất nhiều công ty dự kiến ​​ra mắt sớm vào năm 2021 để tận dụng các điều kiện thuận lợi. Tuy nhiên, như với tất cả các lần ra mắt thị trường, thời điểm sẽ là tất cả, với một số nhà phân tích trong ngành ngày càng cảnh báo về bong bóng.

Dưới đây là các đợt IPO công nghệ lớn nhất trong năm cho đến nay.

Sung túc

Confluent nổi ở mức 36 USD / cổ phiếu vào ngày 23/6, cao hơn nhiều so với mức giá niêm yết từ 29 – 33 USD / cổ phiếu, định giá công ty ở mức 9 tỷ USD.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply