Microsoft đẩy mạnh Fluid để tăng năng suất trong Teams, Outlook và OneNote

Microsoft sẽ mở rộng việc sử dụng các thành phần Fluid của mình sang nhiều công cụ cộng tác và năng suất hơn, bao gồm Outlook, OneNote và Whiteboard – một phần trong nỗ lực không ngừng của công ty nhằm thay đổi cách mọi người tương tác với tài liệu.

Các thành phần linh hoạt – được Microsoft gọi là “đơn vị nguyên tử của năng suất” khi chúng được ra mắt cách đây hai năm – là các ứng dụng nhỏ như bảng, biểu đồ và danh sách có thể được chèn vào các công cụ Microsoft 365 khác nhau và được cập nhật bởi nhiều người dùng trong thời gian thực .

Mặc dù chậm triển khai các tính năng, nhưng vào tháng 5, Microsoft đã tiết lộ kế hoạch giới thiệu các thành phần này cho chức năng trò chuyện trong Teams. Tiếp nối những kế hoạch đó, được công bố vào tuần trước, các thành phần Fluid sẽ được mở rộng sang các cuộc họp Nhóm, cũng như các ứng dụng Outlook, OneNote và Whiteboard. Mục tiêu chung: cải thiện các cuộc họp cho người dùng.

Trọng tâm là việc tạo “các thành phần” liên quan đến cuộc họp, chẳng hạn như chương trình làm việc chung, với các điểm thảo luận tự động được thêm vào trang OneNote chuyên dụng và có thể truy cập đồng thời từ email và lịch Outlook. Ghi chú và nhiệm vụ được giao trong Nhóm trong cuộc họp cũng có thể được đồng bộ hóa trở lại OneNote để tất cả người tham dự xem.

Marissa Salazar, giám đốc tiếp thị sản phẩm cấp cao của Microsoft cho biết: “Những thành phần Fluid này đảm bảo những người tham dự cuộc họp có cái nhìn rõ ràng về những gì đã được đề cập và cách tiếp tục tiến hành”, Marissa Salazar, giám đốc tiếp thị sản phẩm cấp cao của Microsoft, cho biết trong một cuộc họp.

Microsoft sẽ bắt đầu bản xem trước riêng tư cho các thành phần Fluid trong Outlook, OneNote và Whiteboard vào mùa thu này, với khả năng cung cấp rộng rãi hơn dự kiến ​​“vào đầu năm sau”, một người phát ngôn cho biết. Tính năng này sẽ chỉ dành cho khách hàng thương mại của Microsoft 365. Trong khi đó, thành phần Fluid trong trò chuyện của Teams hiện đang ở bản xem trước riêng tư và sẽ có bản phát hành đầy đủ vào tháng 8.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply