Microsoft tấn công Apple bằng Windows 11

Bạn có nhớ lại những ngày xưa khi Microsoft chao đảo dưới sức nặng của sự giám sát quy định và Apple đưa ra câu chuyện trở lại thần kỳ của mình? Lịch sử có thể sắp lặp lại theo cách khác.

Microsoft đánh bại Apple với Windows 11

Computerworld độc giả sẽ biết đến Microsoft tại Windows 11 được công bố lần cuối vào thứ Năm. Trong khi làm như vậy, CEO Satya Nadella đã dành một chút thời gian để đập vỡ một vài cửa sổ theo hướng của Apple: “Ngày nay thế giới cần một nền tảng cởi mở hơn, một nền tảng cho phép các ứng dụng trở thành nền tảng theo đúng nghĩa của chúng”, ông nói.

Đó là một cuộc tấn công phẫu thuật xảy ra khi Apple phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng xung quanh App Store của mình. Trong khi nhiều người chấp nhận lập luận của Apple rằng App Store an toàn và một nền tảng an toàn là những lựa chọn mà nhiều khách hàng muốn thực hiện, nó vấp phải sự phản đối gay gắt.

Các nhà phê bình dường như muốn mọi nền tảng không an toàn như nhau, và âm lượng của những tiếng nói đó đang tăng lên. Các đối thủ cạnh tranh đã thúc đẩy một môi trường trong đó công ty phải đối mặt với nhiều cuộc điều tra xung quanh mô hình Cửa hàng ứng dụng được quản lý chặt chẽ của mình, với huyền thoại về tiền tệ “mở”.

Mở cửa thị trường

Giờ đây, Microsoft đã tạo ra một sự thúc đẩy cho loại tiền tệ đó bằng cách đưa ra quan điểm tương tự. Đó là một lập luận mà họ đã bắt đầu hành động, vì giờ đây bạn có thể chạy các ứng dụng Android trên Windows 11. Ngược lại, Apple vào năm 2020 đã ngăn cản Microsoft đưa ứng dụng Stadia chơi game dựa trên đám mây của mình vào App Store.

Microsoft cũng gây ra một số khó khăn cho Windows trong kế hoạch kinh doanh trên App Store. Apple đã lập luận đúng rằng mọi nền tảng có cửa hàng ứng dụng đều tính một số hình thức hoa hồng, nhưng Microsoft hiện đã thay đổi cách làm như vậy. Công ty đó sẽ cho phép các nhà xuất bản sử dụng các nền tảng thương mại không phải của Microsoft và tránh chia sẻ doanh thu với công ty.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply