Một Clubhouse cho văn phòng? Slack ra mắt phòng trò chuyện âm thanh ‘Huddles’

Khi các doanh nghiệp quay trở lại văn phòng, nhiều người đang giải quyết một cách tiếp cận hỗn hợp để làm việc từ xa và tại văn phòng. Đối với những người bên ngoài nơi làm việc, điều này tạo ra những thách thức trong việc tạo lại các tương tác tình cờ và đặc biệt – tương đương kỹ thuật số như một cái gõ vào vai đồng nghiệp hoặc trò chuyện trong bộ tản nhiệt nước.

Với sự ra mắt ngày hôm nay của Huddles – được thảo luận lần đầu tiên dưới dạng nguyên mẫu vào tháng 10 năm ngoái – Slack hy vọng sẽ hạ thấp rào cản để bắt đầu các cuộc trò chuyện trong ứng dụng của mình với các cuộc họp “nghe trước” gợi nhớ đến Clubhouse, Discord và các công cụ dựa trên giọng nói khác.

Huddles cung cấp một cách tiếp cận bình thường và thân mật hơn cho các cuộc họp mà các ứng dụng video có xu hướng thiếu, Giám đốc điều hành Slack Stewart Butterfield cho biết trong một bài thuyết trình hôm thứ Hai. “Giống như email không phải là một phương tiện tuyệt vời để dựa trên tất cả giao tiếp nội bộ của bạn, các định dạng mà chúng tôi có cho các cuộc họp – các khối 30 phút, mọi người trong phòng họp hoặc một màn hình hình chữ nhật nhỏ và nguồn cấp dữ liệu video về khuôn mặt của mọi người – Điều đó không thể xảy ra, ”anh nói.

“[It means] chuyển từ một thế giới nơi các cuộc họp phải có cấu trúc, sang nơi chúng có thể đặc biệt hơn và tự nhiên xuất hiện và nhận lại một số sự tình cờ đó trong các cuộc trò chuyện, “ông nói.

Slack Huddles Slack

Với Trò chuyện nhóm, người dùng Slack có thể bắt đầu cuộc họp âm thanh với đồng nghiệp trong cuộc trò chuyện trên kênh hoặc bằng tin nhắn trực tiếp bằng cách nhấp vào biểu tượng tai nghe.

Người dùng Slack có thể bắt đầu cuộc họp âm thanh với đồng nghiệp trong cuộc trò chuyện trên kênh hoặc bằng tin nhắn trực tiếp bằng cách nhấp vào biểu tượng “tai nghe” ở thanh bên bên trái. Sau khi bắt đầu, người tham gia có thể chia sẻ màn hình của họ để thảo luận về một tài liệu được chia sẻ chẳng hạn. Slack cho biết cũng có thể bắt đầu một phòng trò chuyện âm thanh với những người tham gia bên ngoài.

“[Slack’s Huddles feature] cung cấp chức năng giống như Clubhouse bên trong các phòng trò chuyện và cho phép nó cạnh tranh tốt hơn với các lựa chọn thay thế như Discord, ”Irwin Lazar, chủ tịch và nhà phân tích chính của công ty nghiên cứu và tư vấn Metrigy cho biết.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply