Phòng trò chuyện không gian làm việc của Google trở thành ‘Không gian’ cộng tác

Kể từ khi đổi thương hiệu G Suite thành Workspace vào năm ngoái, Google đã nhắm mục tiêu trải nghiệm được tổ chức hợp lý hơn và được kết nối với nhau trên các ứng dụng cộng tác và năng suất của mình để cạnh tranh với các ứng dụng như Slack và Microsoft. Vào thứ Hai, Google đã công bố một loạt các bản cập nhật nhằm vào mục tiêu đó, bao gồm các cải tiến cho ứng dụng Trò chuyện và Gặp gỡ, các tính năng bảo mật và sự ra đời của “Spaces”.

Sau này – Spaces – thay thế Phòng trò chuyện, một khu vực trong Trò chuyện trong không gian làm việc “để mọi người, dự án và chủ đề kết hợp với nhau, với khung cộng tác thời gian thực”, Sanaz Ahari, giám đốc cấp cao quản lý sản phẩm của Google Workspace, cho biết trong một cuộc họp báo tuần trước.

Chức năng cốt lõi sẽ giống như Phòng: các nhóm nhân viên có thể truy cập và đồng chỉnh sửa tài liệu trong khi thảo luận đồng thời các thay đổi trong Trò chuyện, cũng như chia sẻ tệp, giao nhiệm vụ và tổ chức các dự án công việc. Tuy nhiên, Spaces cũng sẽ bao gồm các tính năng mới như khả năng ghim một tin nhắn quan trọng trong không gian làm việc, tìm kiếm nội dung, đặt trạng thái tùy chỉnh và chỉ báo hiện diện cũng như sử dụng phân luồng hội thoại nội tuyến.

Dấu cách cũng sẽ được hiển thị nổi bật hơn trong thanh điều hướng bên trái trong Không gian làm việc, nơi nó sẽ nằm cùng với các biểu tượng phím tắt Thư, Trò chuyện và Gặp gỡ.

Patrick Moorhead, nhà phân tích chính tại Moor Insights & Strategy cho biết: “Đối với những khách hàng hiện tại của Workspace, tôi tin rằng Spaces sẽ cải thiện và nâng cao cách nhân viên hoàn thành công việc vì bạn có thể trò chuyện trong ứng dụng và thêm trò chuyện vào ứng dụng”. “Spaces có vẻ dễ sử dụng hơn cả Slack và Teams, đó là những gì bạn mong đợi từ Google, công ty dẫn đầu về người tiêu dùng”.

Google cho biết, Spaces sẽ được giới thiệu vào mùa hè với một số tính năng được cung cấp trước tiên cho khách hàng doanh nghiệp.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply