Quay lại những năm 90: Trình duyệt nhỏ Vivaldi hiện cung cấp bộ Internet của riêng mình

Những gì xung quanh đến xung quanh. Trên thực tế, những năm 1990 đã gọi và muốn bộ trình duyệt của họ trở lại.

Vivaldi, một trong những trình duyệt boutique đấu tranh giành lại những mảnh vụn còn sót lại trên Chrome của Google và Edge của Microsoft, đã chuyển sang một chiến lược gợi nhớ đến Netscape Navigator, trình duyệt web thống trị đầu tiên trên thế giới.

Vivaldi 4.0, ra mắt đầu tháng này, đã thêm ứng dụng khách email, lịch và trình đọc RSS (Thực sự đơn giản) vào trình duyệt đã có sẵn, tạo ra phiên bản thế kỷ 21 của Netscape Communicator, một bồn rửa nhà bếp tất cả trong một được phát hành trong 1997. Bộ sưu tập đó bao gồm từ trình duyệt và ứng dụng email (Netscape Messenger) đến lịch và trình soạn thảo HTML (Netscape Composer).

Người kế nhiệm cho Netscape Communicator, đối với những người có trí nhớ lâu, là Mozilla Suite (sau này được gọi là Mozilla Application Suite), bắt đầu với cơ sở mã của trước đây.

Các nhà sản xuất của Vivaldi phải hy vọng vào một kết thúc tốt đẹp hơn những gì Netscape đã thấy; công ty đó không chỉ mất vị trí số 1 vào tay Internet Explorer của Microsoft mà trong suốt một thập kỷ đã biến mất khỏi sân chơi trình duyệt.

Công nghệ lớn, công nghệ tồi

Người đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Vivaldi, Jon von Tetzchner, coi chiếc túi của mình là câu trả lời cho Big Tech, những từ được giới hạn ban đầu để bắt chước những người viết tiêu đề đề cập đến các công ty lớn nhất, như Google và Apple, Amazon và Microsoft, đang phải đối mặt với sự giám sát các cơ quan quản lý trên toàn thế giới. Von Tetzchner tuyên bố: “Thời đại của sự tin tưởng mù quáng vào Big Tech đã qua. “Một phong trào ngày càng tăng của mọi người trên toàn thế giới đang tìm kiếm các giải pháp thay thế chức năng, đáng tin cậy cho các công cụ được cung cấp bởi những gã khổng lồ công nghệ. Chúng tôi đang xây dựng Vivaldi để đáp ứng nhu cầu đó – và hơn thế nữa – với một loạt các tính năng tích hợp mở rộng giúp bạn kiểm soát nhiều hơn dữ liệu của mình và quy trình làm việc của bạn. “

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply