Sự phát triển cần thiết của hội nghị truyền hình

Tiết lộ: Nhiều nhà cung cấp được đề cập là khách hàng của tác giả.

Tôi đã theo dõi hội nghị truyền hình đủ lâu để xem ba nỗ lực đáng kể trong những năm 1980, 90 và 2000 đều thất bại ngoạn mục vì hai lý do giống nhau: phần cứng và phần mềm độc quyền và khả năng tương tác quá ít. Bạn sẽ không mua một chiếc điện thoại di động chỉ được kết nối với một chiếc điện thoại khác từ cùng một nhà cung cấp, phải không? Tuy nhiên, không có gì lạ khi phần cứng và phần mềm từ một nhà cung cấp hội nghị truyền hình chỉ hoạt động với phần cứng của cùng một nhà cung cấp.

Mặc dù có vẻ như thị trường này bị mắc kẹt trong thế kỷ trước, nhưng thời thế đang thay đổi. Gần đây, tôi đã làm việc với phần cứng từ các nhà cung cấp như Poly hoạt động với cả Zoom và Microsoft Teams. (Các nhóm dường như đang thực hiện các động thái hướng tới Zoom, điều này phù hợp với nỗ lực hiện tại của họ để nắm bắt khả năng tương tác và mã nguồn mở.

Nói chung, Microsoft là đứa con áp phích cho thấy những lợi ích của việc chuyển từ một cách tiếp cận đúng đắn truyền thống cũ sang một thế giới cộng tác và hợp tác mới – và thú vị hơn nhiều – của ngày hôm nay. Nó hoạt động tốt và dường như không có rủi ro về bất kỳ vấn đề chống độc quyền nào xung quanh các nhà cung cấp độc quyền chi phối như Apple.

Hãy nói về sự phát triển chậm, nhưng cần thiết, của công nghệ cộng tác mà cuối cùng sẽ xác định lại không gian hợp tác.

Sự hấp dẫn của phương pháp tiếp cận độc quyền

Sử dụng một mô hình độc quyền có lợi thế của nó. Bạn có thể đảm bảo chất lượng tốt hơn vì bạn sở hữu hoặc kiểm soát tất cả các yếu tố. Bạn không phải lo lắng nhiều về giá cả cạnh tranh vì khách hàng của bạn phải mua các thành phần và phần mềm từ bạn. Vì vậy, như Apple thường chứng minh, bạn có thể tăng giá để tăng doanh thu và lợi nhuận. Cách tiếp cận này dễ dàng hơn so với việc bạn phải đặt giá trong một thị trường cạnh tranh, nơi giá cả thường thay đổi.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply