Tại sao bạn muốn có một chiếc iPad khổng lồ?

Apple rõ ràng đang xem xét việc giới thiệu iPad với màn hình lớn hơn trong vài năm tới. Nhưng những điều này dành cho ai và có ích lợi gì để làm như vậy trừ khi nó tạo ra những cải tiến lớn cho giao diện người dùng?

Ai cần một chiếc iPad lớn hơn?

Có một số nhóm người có thể muốn có một chiếc iPad màn hình lớn hơn chạy phiên bản iPadOS hiện tại. Các nhà thiết kế đồ họa và kiến ​​trúc sư có thể muốn có thêm không gian để thiết kế bằng Apple Pencil; phân tích thống kê có thể trở nên dễ dàng hơn một chút; các nhiếp ảnh gia, nhà quay phim và biên tập viên âm nhạc sử dụng iPad trong quy trình làm việc của họ có thể thấy một số lợi ích. Và tất nhiên, một chiếc iPad khổng lồ sẽ mang lại trải nghiệm tốt khi chơi game.

Tuy nhiên, thách thức là khi iPad lớn hơn, chúng cũng nặng hơn, có nghĩa là những thứ này có thể hơi khó sử dụng. Nhắc lại những gì CEO lúc bấy giờ là Steve Jobs đã nói trong buổi giới thiệu iPad ban đầu, bạn sẽ có thể sử dụng chúng trên ghế bành, nhưng không lâu. Cổ tay của bạn sẽ bắt đầu đau nhức.

Điều này ngụ ý rằng những chiếc iPad này sẽ được chế tạo để sử dụng trên bàn làm việc và bản thân nó gợi ý rằng bạn sẽ sử dụng bộ điều khiển bên ngoài, chẳng hạn như Apple Pencil, chuột, bàn phím hoặc thậm chí bộ điều khiển trò chơi của bên thứ ba để sử dụng chúng.

Là ít hơn?

Điều đó có nghĩa là những chiếc iPad lớn hơn này có thể kết thúc với một số phân khúc thị trường mới kỳ lạ, trong đó sản phẩm ít di động hơn so với 12,9 inch hiện tại. mô hình và kém khả năng đa nhiệm và một số tác vụ khác so với máy tính mà họ tìm cách thay thế.

Mặc dù sẽ có một số ít người dùng chuyên nghiệp có những thứ này tuyệt vời, nhưng hầu hết sẽ chọn một chiếc iPad nhỏ hơn vì tính di động của nó hoặc một chiếc máy Mac để giải quyết các tác vụ phức tạp hơn.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply