Tận dụng HPDA để cung cấp các cấp độ cải tiến mới theo hướng dữ liệu

Điện toán hiệu suất cao (HPC) là một trong những lĩnh vực CNTT được dự đoán sẽ phát triển nhanh chóng trong những năm tới. Một báo cáo từ công ty phân tích Grand View Research cho thấy nhu cầu về công nghệ này sẽ tăng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 6,5% mỗi năm cho đến năm 2027.

Những lý do cơ bản là khá đơn giản; sự phát triển không ngừng của các lĩnh vực công nghiệp khác nhau theo hướng số hóa, AI, IoT và các ứng dụng hướng dữ liệu nặng khác thúc đẩy nhu cầu ngày càng tăng về sức mạnh tính toán và khả năng tính toán các thuật toán phức tạp. Như Grand View Research lập luận, “Khả năng của các hệ thống HPC xử lý khối lượng lớn dữ liệu ở tốc độ cao hơn đang thúc đẩy các cơ quan chính phủ, cơ quan quốc phòng, tổ chức học thuật, công ty năng lượng và tiện ích áp dụng các hệ thống HPC, điều này cũng báo hiệu tốt cho sự phát triển của thị trường HPC. ”

Nói cách khác, một trong những động lực quan trọng nhất đằng sau việc áp dụng và đầu tư HPC là mong muốn tiếp cận với khả năng xử lý dữ liệu nhanh hơn và mạnh mẽ hơn – phân tích dữ liệu hiệu suất cao (HPDA).

Cung cấp nền tảng HPDA hàng đầu

HPDA đóng một vai trò quan trọng về xã hội, văn hóa và kinh tế. Ví dụ, thông qua HPC, giải trình tự toàn bộ bộ gen, ban đầu mất 13 năm để hoàn thành, giờ đây có thể hoàn thành chỉ trong một ngày. HPC cũng đã được tận dụng để đẩy nhanh quá trình sàng lọc thuốc và phân tích phân tử, cho phép các loại thuốc mới quan trọng chuyển qua giai đoạn R&D nhanh hơn. Mặc dù khả năng tính toán dữ liệu nâng cao của HPC đã tạo điều kiện cho các dự báo thời tiết chính xác hơn, nhưng về lâu dài, HPDA sẽ là chìa khóa để cung cấp các số lượng tính toán phức tạp cần thiết cho việc lái xe tự hành an toàn.

Để giúp trực quan hóa lượng dữ liệu liên quan, việc đào tạo một chiếc ô tô tự hành yêu cầu tạo ra khoảng 60TB dữ liệu mỗi ngày. Bộ trình tự thế hệ thứ ba tạo ra 6TB dữ liệu hàng ngày, trong khi dữ liệu đó cần được lưu trữ và truy cập vĩnh viễn. Giờ đây, các tổ chức khai thác và thăm dò tài nguyên đang tham gia vào khám phá 3D, thay vì hình ảnh 2D truyền thống, các yêu cầu về dữ liệu trung hạn đã tăng gấp 20 lần.

Để giải quyết những thách thức dữ liệu phức tạp như vậy, doanh nghiệp cần một giải pháp HPDA mạnh mẽ, cùng với công nghệ lưu trữ dữ liệu tiên tiến với tốc độ cao hơn, độ trễ thấp hơn và băng thông lớn hơn.

Sau khi kiểm tra hiệu suất và chức năng thực hành cho hệ thống lưu trữ Huawei OceanStor Pacific, bao gồm hỗ trợ đa giao thức, khối lượng công việc kết hợp, thiết kế mật độ cao và phân tích tổng chi phí sở hữu (TCO), Enterprise Strategy Group đã đề xuất hệ thống lưu trữ như một giải pháp lưu trữ thế hệ tiếp theo lý tưởng cho công nghệ HPDA.

Một trong những tính năng chính đằng sau giải pháp Huawei OceanStor Pacific – và một trong những lý do khiến nó rất hiệu quả trong xử lý dữ liệu khối lượng lớn – là hệ thống tệp song song của nó, được thiết kế để tối ưu hóa vị trí siêu dữ liệu I / O, giữ cho nó luôn gần gũi dữ liệu trên các nút sở hữu nó. Điều này cho phép hệ thống lưu trữ xử lý AI / ML, dữ liệu lớn và phân tích, ảo hóa quy mô lớn, kho nội dung, phân tích địa chấn, khoa học sự sống hoặc các ứng dụng được sử dụng bởi rất nhiều người.

Theo Enterprise Strategy Group, hệ thống lưu trữ OceanStor Pacific mang lại hiệu suất cao nhất quán cho các tập dữ liệu cực lớn và rõ ràng rất phù hợp để hỗ trợ các ứng dụng đòi hỏi cao trong thế giới thực, lấy dữ liệu làm trung tâm chạy trong môi trường quan trọng về hiệu suất. Phân tích TCO trong 5 năm của Nhóm Chiến lược Doanh nghiệp cũng chỉ ra rằng, bằng cách triển khai hệ thống lưu trữ OceanStor Pacific, các tổ chức có thể giảm TCO lưu trữ lên tới 61% khi so sánh với hệ thống NAS mở rộng quy mô truyền thống, cải thiện tính khả dụng và giảm nỗ lực hoạt động tại cùng lúc.

nắm bắt báo cáo esg 1 Huawei

Trong các tình huống điển hình, hiệu quả xử lý cũng được cải thiện hơn 30% khi sử dụng hệ thống lưu trữ OceanStor Pacific. Ngoài ra, khi so sánh với các máy chủ đa năng, thiết kế mật độ cao được áp dụng bởi hệ thống lưu trữ OceanStor Pacific giúp giảm diện tích tủ xuống 62,5%. Đồng thời, hiệu quả của hệ thống lưu trữ cho phép tỷ lệ sử dụng đĩa lên đến 91,6%, và cuối cùng những tính năng này là lý do tại sao, so với các giải pháp NAS mở rộng, hệ thống lưu trữ OceanStor Pacific có TCO thấp hơn 61%. hơn năm năm.

Huawei HPC hoạt động trong lĩnh vực năng lượng và khoa học và công nghệ

Lundin Energy Na Uy không chỉ là một trong những công ty sản xuất và thăm dò lớn nhất Châu Âu, mà còn là một trong những nhà đổi mới hàng đầu trong lĩnh vực này. Như nó lưu ý trên trang web của mình, “Ngày nay chúng tôi không chỉ tìm kiếm dầu và khí đốt. Chúng tôi khám phá những ý tưởng mới và giải pháp mới. Khi chúng tôi tìm thấy những gì chúng tôi đang tìm kiếm, chúng tôi sẽ tốt hơn một chút. Khi chúng tôi không tìm thấy nó, chúng tôi trở nên khôn ngoan hơn một chút ”.

Đổi mới trong lĩnh vực năng lượng đòi hỏi phải xử lý một lượng lớn dữ liệu và sản phẩm lưu trữ bị xáo trộn của Huawei đã cung cấp điều đó cho Lundin. Thông qua Huawei, công ty có quyền truy cập vào hệ thống lưu trữ cung cấp băng thông cao và hoạt động đầu vào / đầu ra mỗi giây (IOPS), đồng thời hỗ trợ xử lý, giải thích và phân tích mô phỏng dữ liệu địa chấn của Lundin. Những thay đổi như vậy đã cải thiện 28% hiệu quả xử lý dữ liệu của Lundin. Hơn nữa, phân cấp dữ liệu nóng và lạnh thông minh giúp tiết kiệm 73% không gian lưu trữ vật lý và giảm 35% TCO tổng thể.

oceanstor pacific kv Huawei

Trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, Huawei đã giúp Đại học Thanh Hoa và Học viện Khoa học Trung Quốc thúc đẩy nghiên cứu khoa học tiên tiến bằng cách sử dụng các giải pháp HPDA, cũng như các nhà lãnh đạo khoa học và công nghệ khác, chẳng hạn như BGI, Orbita và Cục Khí tượng Trung Quốc.

Các ứng dụng cho HPDA rất nhiều và đa dạng. Như Steve Conway, Cố vấn cấp cao của Hyperion Research, người đã đặt ra thuật ngữ “HPDA”, đã nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây: “Các trường hợp sử dụng quan trọng, như lái xe tự động, y học chính xác, thành phố thông minh, IoT, điện toán biên. . . nếu bạn đang thực hiện nghiên cứu đi đầu trong các lĩnh vực đó, bạn đang sử dụng HPC. ”

Nói cách khác, với mọi lĩnh vực đổi mới, nhu cầu điện toán đã đạt đến mức HDPA là giải pháp tốt nhất trong tương lai.

Để biết thêm thông tin về OceanStor Pacific Storage và HPDA, và để đọc báo cáo ESG, hãy nhấp vào đây.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply