Tiêu điểm của Apple: Nó làm được gì và hoạt động như thế nào?

Apple đã giới thiệu Focus tại WWDC năm nay. Đây có thể là một công cụ khá hữu ích cho bất kỳ người dùng iPhone, iPad hoặc Mac nào đang cố gắng hoàn thành công việc hoặc cố gắng tạo khoảng trống giữa công việc và cuộc sống cá nhân.

Focus là gì?

Focus là một phiên bản sắc thái của công cụ Không làm phiền hiện có của Apple. Nó kết hợp khả năng ngăn chặn những gián đoạn không mong muốn với nhận thức ngữ cảnh và điều khiển chi tiết theo cách mà Apple hy vọng sẽ giúp người dùng tập trung vào các tác vụ trong tầm tay.

Công cụ này nhằm mục đích giúp mọi người ngắt kết nối khỏi các gián đoạn kỹ thuật số, chẳng hạn như email công việc trong bữa ăn gia đình, tin nhắn trong cuộc gọi hội nghị và tất cả các hành vi xâm nhập khác làm lãng phí sự chú ý quý giá của chúng ta trong cuộc sống hàng ngày.

Tập trung cũng thông minh. Nó sử dụng trí thông minh trên thiết bị để đề xuất cài đặt Lấy nét thích hợp phù hợp với ngữ cảnh của bạn. Khi làm như vậy, nó cũng sẽ đề xuất những người và ứng dụng được phép liên hệ với bạn sau khi đã đặt tiêu điểm.

Focus làm được gì?

Nhiệm vụ Focus là tối ưu hóa thiết bị Apple của bạn để trở nên hữu ích cho dù bạn ở đâu và dù bạn đang làm gì. Vì vậy, khi bạn đang viết mã, bạn có thể cần quyền truy cập vào email, Xcode, FaceTime và Safari; khi đọc, bạn có thể không muốn bị gián đoạn.

Focus cũng cho phép bạn quản lý các trang ứng dụng tùy chỉnh để sử dụng ở các trạng thái Focus khác nhau (Nhà riêng, Cơ quan, Phòng tập thể dục, Lái xe, v.v.)

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply