Trước khi chúng ta có Windows 11, Microsoft có thể sửa chữa Windows 10 không?

Hôm thứ Năm, Microsoft sẽ thảo luận về tương lai của máy tính để bàn Windows. (Hãy sẵn sàng cho Windows 11.) Trước khi điều đó xảy ra, tôi muốn cung cấp cho Microsoft một số phản hồi chưa được kiểm tra từ quan điểm quản trị viên CNTT về những gì vẫn cần được sửa trong Windows 10.

Đầu tiên, chúng ta có thể có một Windowsupdate.log bình thường của con người có thể đọc được không – xin vui lòng? Ban đầu, chúng tôi được thông báo rằng tệp nhật ký đã được thay đổi thành nhật ký sự kiện có thể chuyển đổi PowerShell để tiết kiệm dung lượng trên ổ cứng. Nhưng với sự phình to của thư mục WinSXS trong Windows 10, lời biện minh đó có vẻ hơi rỗng tuếch. Trong khi đó, khi bạn sử dụng lệnh PowerShell lệnh Get-WindowsUpdateLog, bản ghi sự kiện kết quả rất khó phân tích cú pháp và hiểu. Microsoft? Mang lại một bản ghi sự kiện văn bản thuần túy.

Trong khi chúng tôi đang ở đó, trong nhật ký sự kiện, chúng tôi có thể nhận được các bản cập nhật ở định dạng số KB không? Hiện tại, chúng hiển thị với số GUID – và luôn khó để tương quan giữa số bản vá KB và số GUID. Microsoft, đã đến lúc khôi phục số KB văn bản thuần túy trong nhật ký sự kiện. Hoặc ít nhất là cung cấp một số loại công cụ để giúp chẩn đoán sự cố dễ dàng hơn.

Tiếp theo, chúng ta cần một công cụ để có thật không khắc phục sự cố cập nhật Windows. Mặc dù máy tính để bàn Windows 10 có thể được khắc phục bằng bản cài đặt sửa chữa trên cùng trên máy tính để bàn hoặc bằng cách cài đặt bản phát hành tính năng, nhưng những người trong chúng ta có cài đặt máy chủ dựa trên GUI lại bị mắc kẹt với các lệnh sfc / scanow hoặc DISM thường không hoạt động. Điều đó có nghĩa là nếu bạn có một máy chủ với vai trò kinh doanh duy nhất, các bản cài đặt SQL chuyên biệt hoặc các hệ thống khó xây dựng lại, cài đặt lại hoặc khôi phục, thì các tùy chọn sẽ bị hạn chế. Làm thế nào về một công cụ để thực sự chẩn đoán những gì sai với bản cập nhật Windows và thực sự sửa chữa dịch vụ dựa trên thành phần khi nó có vấn đề.

Tiếp theo, khi bản phát hành tính năng đến và nó sẽ không cài đặt, bạn có thể đưa ra chẩn đoán rõ ràng hơn về vấn đề không? Nói với chúng tôi rằng máy không xứng đáng là không hữu ích. Đặc biệt, Windows 10 phụ thuộc nhiều vào BIOS và trình điều khiển cập nhật; nếu chúng không có sẵn, thường có tác dụng phụ. Trường hợp điển hình: sự cố trình điều khiển âm thanh Conexant khét tiếng đã chặn cài đặt Windows 10 2004. Trên một số máy. Giải pháp duy nhất được đưa ra là để quá trình cài đặt tiếp tục, để nó không thành công và sau đó thử cài đặt lại. Điều thực sự đang diễn ra là trong lần cài đặt không thành công đầu tiên, trình điều khiển âm thanh Conexant đã bị xóa, cho phép cài đặt thứ hai hoạt động. Sẽ tốt hơn nếu quá trình cài đặt có thể chủ động gắn cờ trình điều khiển vi phạm và chuẩn bị hệ thống đúng cách để nâng cấp tính năng.

Trên một lưu ý liên quan, nếu có một lý do cụ thể nào đó mà bản cập nhật tính năng không được cung cấp cho máy của tôi, hãy cho tôi biết. Việc đào sâu qua nhật ký thiết lập và nhật ký con báo không làm cho nó rõ ràng là sai hoặc thiếu.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply