WWDC: Có gì mới cho App Clips trong ARKit 5

Một trong những thông báo quan trọng về WWDC 2021 của Apple phải là những cải tiến theo kế hoạch đối với tính năng Mã Clip ứng dụng của ARKit 5, trở thành một công cụ mạnh mẽ cho bất kỳ doanh nghiệp bán sản phẩm B2B hoặc B2C nào.

Một số thứ dường như chỉ leo ra khỏi trang

Khi được giới thiệu vào năm ngoái, trọng tâm là cung cấp quyền truy cập vào các công cụ và dịch vụ được tìm thấy trong ứng dụng. Tất cả các Mã Clip ứng dụng đều có sẵn thông qua một mẫu có thể quét được và có lẽ là NFC. Mọi người quét mã bằng máy ảnh hoặc NFC để khởi chạy Clip ứng dụng.

Năm nay, Apple đã tăng cường hỗ trợ AR trong App Clip và App Clip Codes, hiện có thể nhận dạng và theo dõi Mã Clip ứng dụng trong trải nghiệm AR – vì vậy bạn có thể chạy một phần của trải nghiệm AR mà không cần toàn bộ ứng dụng.

Điều này có nghĩa là trong điều khoản trải nghiệm khách hàng là một công ty có thể tạo ra trải nghiệm thực tế tăng cường khả dụng khi khách hàng hướng máy ảnh của họ vào Mã ứng dụng trong sách hướng dẫn tham khảo sản phẩm, trên áp phích, bên trong các trang của tạp chí, tại cửa hàng triển lãm thương mại – bất cứ nơi nào bạn cần họ tìm thấy tài sản này.

Apple đưa ra hai kịch bản chính trong thế giới thực mà nó tưởng tượng bằng cách sử dụng các mã sau:

  • Một công ty gạch có thể sử dụng chúng để khách hàng có thể xem trước các mẫu gạch khác nhau trên tường.
  • Danh mục hạt giống có thể hiển thị hình ảnh AR về cây trồng hoặc rau sẽ trông như thế nào và có thể cho bạn xem các ví dụ ảo về cây xanh đó đang phát triển trong vườn của bạn, thông qua AR.

Cả hai cách triển khai đều có vẻ khá tĩnh, nhưng có thể hình dung ra những cách sử dụng đầy tham vọng hơn. Chúng có thể được sử dụng để giải thích nội thất tự lắp ráp, hướng dẫn chi tiết về bảo dưỡng ô tô hoặc cung cấp các hướng dẫn ảo về máy pha cà phê.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply