WWDC: Tại sao iCloud + sẽ giúp bảo mật doanh nghiệp

Một trong những bất ngờ lớn nhất của WWDC 2021 là việc Apple giới thiệu iCloud +, phiên bản nâng cấp của dịch vụ hiện có miễn phí, cung cấp tính năng gửi email an toàn và bảo mật kiểu VPN cho người dùng.

iCloud vừa trở thành một công cụ kinh doanh hữu ích

Việc giới thiệu các tính năng này sẽ biến iCloud thành một công cụ kinh doanh từ xa rất hữu ích, mặc dù sẽ rất thú vị khi xem liệu tất cả các tính năng này có khả dụng cho doanh nghiệp sử dụng ID Apple được quản lý cho các công cụ kinh doanh của họ hay không. Hiện tại, hãy giả sử rằng họ sẽ làm được, với giá trị sâu sắc mà họ hứa hẹn với những người trong lĩnh vực đó.

Những công cụ mới này có nghĩa là nhân viên sử dụng iCloud:

  • Sẽ không thấy hoạt động mở email được theo dõi bởi các pixel ẩn như được giải thích ở đây với Bảo vệ quyền riêng tư của Thư.
  • Sẽ có thể đăng ký danh sách gửi thư bằng địa chỉ email giả.
  • Có được quyền truy cập vào VPN tích hợp với iCloud Private Relay.
  • Có thể tạo địa chỉ email dựa trên tên miền.

Trò chơi mèo và chuột

Apple sẽ tiếp tục đầu tư vào các biện pháp bảo vệ này. Crag Federighi, phó chủ tịch kỹ thuật phần mềm của Apple, xác nhận rằng Apple coi an ninh mạng là một thách thức liên tục, nói Công ty nhanh:

“Các khuyến khích cho ‘sự đổi mới’ trong thế giới khai thác là cao, và do đó có rất nhiều tiến bộ trong nghệ thuật theo dõi; rất nhiều tiến bộ trong nghệ thuật khai thác an ninh. Và vì vậy, trong cả hai lĩnh vực, chúng tôi nghĩ sẽ tiếp tục là trò chơi mèo vờn chuột. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi mang đến rất nhiều công cụ cho cuộc chiến đó và chúng tôi phần lớn có thể đi trước nó và bảo vệ khách hàng của mình. Nhưng đó là thứ mà chúng tôi nhận ra như một trận chiến mà chúng tôi sẽ chiến đấu trong nhiều năm tới. “

Theo một nghĩa nào đó, quyết định của Apple trong việc bảo mật các nền tảng của mình phản ánh thực tế rằng họ đang trở thành một mục tiêu khả thi hơn khi vị trí của nó trong doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Giám đốc cấp cao của Jamf Garrett Denney viết: “Do sự phát triển của doanh nghiệp, các thiết bị của Apple hiện là mục tiêu đe dọa an ninh lớn hơn.

“Điều này, cùng với công việc từ xa và trường học truy cập vào các tài nguyên đám mây nhạy cảm, đã nâng cao nhu cầu về bảo mật nền tảng của Apple thậm chí còn lớn hơn. Và với bảo mật nâng cao, nhu cầu cân bằng giữa bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu và trải nghiệm người dùng cuối trên một số bối cảnh. Các tính năng mới tập trung vào quyền riêng tư như Ẩn Email của tôi và Chuyển tiếp Riêng tư đặt quyền riêng tư của người dùng lên hàng đầu, cho phép bảo vệ quyền riêng tư bất kể thiết bị đang được sử dụng ở đâu ”.

Ngôi sao của chương trình: iCloud Private Relay

Private Relay là một dịch vụ bảo mật trên Internet được tích hợp sẵn bên trong iCloud. Nó được thiết kế để bạn có thể kết nối và duyệt web bằng Safari theo cách bảo mật cao, bảo vệ cả những yêu cầu trang web bạn đưa ra và những địa điểm bạn ghé thăm không bị xác định.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply