WWDC: Universal Control trên Mac và iPad được giải thích

Tôi luôn cảm thấy bực bội khi không thể sử dụng cùng một con chuột và bàn phím để điều khiển cả hai máy tính khi làm việc trên iPad và Mac đồng thời. Chẳng bao lâu nữa, tôi sẽ có thể thực hiện chính xác điều đó nhờ vào một tính năng mới có tên là Universal Control, được Apple giới thiệu vào tuần này tại WWDC 2021.

Kiểm soát toàn cầu là gì?

Universal Control cho phép bạn sử dụng bàn phím, chuột và bàn di chuột trên tất cả các thiết bị của mình. Nếu bạn muốn sử dụng bàn di chuột trên MacBook Pro để điều khiển những gì bạn làm trên iPad hoặc thậm chí trên một máy Mac khác, Universal Control là dành cho bạn. Và Apple cho biết họ đã thiết kế tính năng này để dễ cài đặt.

Điều gì xảy ra?

Khi sử dụng Điều khiển đa năng, bạn sẽ có thể trượt con trỏ sang trái hoặc phải (nhưng chỉ theo chiều ngang) giữa các thiết bị của mình. Bạn sẽ thấy con trỏ Mac trên màn hình của máy Mac và con trỏ chấm tròn trên iPad khi bạn di chuyển sang thiết bị đó.

Bạn có thể làm gì?

Mọi thứ bạn đã sử dụng chuột, bàn di chuột và bàn phím sẽ hoạt động trên tất cả các thiết bị của bạn bằng Điều khiển đa năng.

Chỉ cần đưa con trỏ của bạn đến thiết bị có liên quan để bắt đầu. Bạn thậm chí có thể kéo và thả các mục như tài liệu, hình ảnh hoặc phương tiện giữa các thiết bị – chỉ cần chọn nó trên iPad và kéo nó sang máy Mac của bạn. Điều này có thể hữu ích khi phác thảo, thiết kế, lập kế hoạch hoặc hoàn thành công việc.

Kỳ vọng là bất kỳ ứng dụng nào hiện hỗ trợ Handoff sẽ hoạt động với Universal Control. (Tôi vẫn chưa thể kiểm tra điều này, nhưng tôi hy vọng điều này sẽ mở rộng cho các ứng dụng Office.)

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply