Apple phát hành bản xem trước công khai macOS ‘Monterey’ đầu tiên

Tuần trước, Apple đã phát hành bản beta công khai đầu tiên của bản nâng cấp macOS năm nay, “Monterey”.

Không giống như năm 2020, lần này Apple đã đáp ứng thời hạn tự áp đặt của mình, phát hành bản beta vào ngày 1 tháng 7. Năm ngoái, Apple tuyên bố sẽ phát hành bản beta công khai cho “Big Sur” vào tháng 7 nhưng phải đến tháng 8 mới có hiệu lực.

Để có được bản xem trước, người dùng Mac phải đăng ký chương trình beta của Apple – yêu cầu ID Apple – sau đó cài đặt bản nâng cấp (sử dụng Giới thiệu về máy Mac này> Cập nhật phần mềm từ menu Apple).

Như thường lệ, Apple cảnh báo khách hàng không nên cài đặt bản beta Monterey trên máy Mac sản xuất. “Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên cài đặt phần mềm beta trên hệ thống hoặc thiết bị thứ cấp hoặc trên phân vùng thứ cấp trên máy Mac của bạn”, công ty cho biết trong một Câu hỏi thường gặp về chương trình. Apple cũng kêu gọi người dùng sao lưu máy Mac của họ trước khi cài đặt bản xem trước.

Để rời khỏi bản beta và quay lại hệ điều hành đã chạy trước đó, khách hàng phải hủy đăng ký máy Mac khỏi chương trình beta và sau đó khôi phục hệ điều hành cấp sản xuất bằng cách sử dụng bản sao lưu. Ngoài ra, người dùng có thể hủy đăng ký Mac khỏi chương trình beta, chương trình này sẽ đóng băng hệ thống ở bản xem trước hiện tại. Sau đó, khi Apple phát hành mã cuối cùng cho Monterey, họ có thể lấy nó từ Mac App Store và cài đặt nó qua bản beta.

Phiên bản beta công khai đầu tiên của Monterey được tung ra ngay giữa dòng thời gian lịch sử của Apple. Trong sáu bản xem trước mùa hè của bản cập nhật macOS / OS X vừa qua, năm bản trong số đó – từ El Capitan của năm 2015 đến Catalina của năm 2019 – đã được phát hành từ ngày 24 tháng 6 đến ngày 9 tháng 7. Big Sur của năm ngoái là ngoại lệ, với màn ra mắt vào ngày 6 tháng 8.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply