Bản cập nhật Firefox mới nhất có gì? 90 lần đăng nhập Facebook bỏ chặn, cập nhật trong nền

Mozilla hôm thứ Ba đã tung Firefox lên phiên bản 90, tung ra một phiên bản nâng cao của công nghệ chống theo dõi cho phép các trường hợp ngoại lệ đăng nhập vào các trang web bằng thông tin đăng nhập Facebook của người dùng.

Các kỹ sư của trang phục cũng đã vá chín lỗ hổng, năm lỗ hổng được gắn thẻ là “Cao”, nhãn nghiêm trọng thứ hai của Firefox. Hai trong số chín chỉ được tìm thấy trong phiên bản Android của trình duyệt, nhưng không có lỗi nào được đánh dấu là “Nghiêm trọng”, danh mục lỗ hổng nghiêm trọng nhất.

Firefox 90 có thể được tải xuống cho Windows, macOS và Linux từ trang của Mozilla. Vì Firefox cập nhật trong nền nên hầu hết người dùng có thể khởi chạy lại trình duyệt để cài đặt phiên bản mới nhất. Để cập nhật thủ công trên Windows, hãy kéo menu lên dưới ba thanh ngang ở phía trên bên phải, sau đó nhấp vào biểu tượng trợ giúp (dấu chấm hỏi trong vòng tròn). Chọn “Giới thiệu về Firefox”. (Trên macOS, bạn có thể tìm thấy “Giới thiệu về Firefox” trong menu “Firefox”.) Trang kết quả hoặc cửa sổ bật lên cho thấy trình duyệt đã được cập nhật hoặc hiển thị quá trình nâng cấp.

(Lưu ý: Quy trình cập nhật nền mới của Firefox, được Mozilla giới thiệu vào tháng 4, đã được kích hoạt trong phiên bản 90 – nhưng chỉ trên Windows. Như thường lệ, chỉ một nhóm nhỏ người dùng mới được bật tính năng này để bắt đầu.)

Bỏ chặn đăng nhập Facebook

Đối với việc chuyển sang phiên bản 89 vào tháng 6, Mozilla đã cung cấp một giao diện người dùng (UI) được tinh chỉnh rộng rãi trước đây được biết đến với tên mã “Proton”. Mozilla chào hàng những thay đổi này là một cuộc đại tu đáng kể về giao diện và cho biết nó được “thiết kế để giúp bạn quay trở lại” trình duyệt mã nguồn mở, vốn đã tiếp tục giảm phổ biến.

Không có gì ngạc nhiên sau một nỗ lực nâng cấp lớn, phiên bản tiếp theo, Firefox 90, tương đối thưa thớt các tính năng mới và sáng bóng nhằm mục đích cám dỗ người dùng từ bỏ các đối thủ.

Leave a Reply