Bạn không thể mang theo bên mình: Hãy dừng việc lọc dữ liệu ngay bây giờ

Giữa các báo cáo rằng Mỹ đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động tồi tệ nhất trong 50 năm đến từ Chỉ số xu hướng việc làm năm 2021 của Microsoft: 40% công nhân toàn cầu đang cân nhắc rời bỏ chủ nhân trong năm nay. Theo NPR, kỷ lục 4 triệu người đã bỏ việc chỉ trong tháng 4 để tìm kiếm thêm tiền, sự linh hoạt và hạnh phúc sau khi thực hiện một số hoạt động tìm kiếm linh hồn trong thời gian khóa cửa.

Xu hướng này sẽ khiến một số giám đốc điều hành lo lắng tại các công ty có quyền sở hữu trí tuệ cần bảo vệ, đặc biệt là do những câu chuyện gần đây về hành vi trộm cắp dữ liệu và bí mật thương mại của nội bộ tại những nơi như Tesla, Apple, Cục Dự trữ Liên bang, General Electric và Abbott Labs.

Rủi ro về việc lộ dữ liệu nhạy cảm do hành động cố ý hoặc vô tình của nhân viên đang ngày càng gia tăng. Forrester Research dự kiến ​​số vụ lộ dữ liệu liên quan đến nội bộ sẽ chiếm 33% tổng số vụ vi phạm trong năm nay. Có một thuật ngữ cho điều này – sự lọc dữ liệu – đề cập đến việc chuyển dữ liệu trái phép.

Kính lúp COVID

Sự thay đổi nhanh chóng của một lượng lớn dữ liệu từ bên trong các bức tường của công ty và sang PC gia đình, tài khoản Dropbox và Google Drive trong 15 tháng qua đã làm cho vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Một báo cáo của công ty phát hiện rủi ro nội bộ Code42 vào cuối năm ngoái cho thấy rằng các nhân viên có khả năng bị rò rỉ tệp tin trong khi khóa máy cao hơn 85% so với trước khi đại dịch xảy ra.

Với số lượng kỷ lục những người đang tìm kiếm cơ hội mới ngay bây giờ và số liệu thống kê cho thấy hầu hết đều làm việc trong cùng một ngành, nguy cơ lộ bí mật thương mại là đặc biệt cao. Tuy nhiên, rất ít công ty thực hiện một nỗ lực nghiêm túc để giám sát hoặc thậm chí hỏi về dữ liệu mà nhân viên đi làm mang theo. Đó là mặc dù 45% nhân viên tải xuống, lưu, gửi hoặc các tài liệu thích hợp liên quan đến công việc trước khi rời công việc, theo khảo sát của công ty bảo mật Tessian.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply