Bây giờ Windows đã ở trên đám mây, còn Mac thì sao?

Microsoft đã đưa Windows trực tuyến cùng với Windows 365, có nghĩa là bất kỳ người dùng Mac, iPad, iPhone hoặc thậm chí Linux nào cũng có thể chạy một PC ảo hóa trên đám mây. Apple có thể và nên làm điều gì đó tương tự?

Windows 365 là gì?

Windows 365 sẽ cho phép bạn chạy Windows như một dịch vụ trên đám mây trên thiết bị mà bạn lựa chọn. Khi bạn di chuyển giữa các thiết bị, bạn sẽ luôn tìm thấy máy tính đám mây của mình giống như lần sử dụng gần đây nhất, điều này cho phép bạn làm việc trên thiết bị thuận tiện nhất cho mình bất kỳ lúc nào.

Bạn truy cập vào máy tính đám mây bằng trình duyệt web hoặc ứng dụng gốc và dịch vụ này yêu cầu ít kỹ năng kỹ thuật hơn so với việc chạy Azure Virtual Desktop. “Windows 365 cung cấp trải nghiệm khởi động tức thì cho phép người dùng truyền trực tuyến tất cả các ứng dụng, công cụ, dữ liệu và cài đặt được cá nhân hóa của họ từ đám mây trên bất kỳ thiết bị nào bao gồm máy Mac, iPad, thiết bị Linux và Android của bạn”, Tổng Giám đốc Microsoft 365 cho biết Wangui McKelvey.

Do Windows 365 chỉ khả dụng trong các phiên bản Doanh nghiệp và Doanh nghiệp, nên đây có vẻ không phải là một giải pháp hướng đến người tiêu dùng; Microsoft vẫn chưa công bố giá cả.

Tại sao sử dụng Windows 365?

Microsoft đang xoay trục để giải quyết nhu cầu của nơi làm việc kết hợp mới. Là một công cụ kinh doanh, dịch vụ của nó sẽ cho phép dễ dàng cung cấp quyền truy cập máy tính cho nhân viên từ xa, bao gồm cả các nhóm dự án ngắn hạn. Điều đó quan trọng, vì Gartner ước tính nhân viên từ xa sẽ đại diện cho 32% tổng số nhân viên trên toàn thế giới vào cuối năm 2021, tăng từ 17% vào năm 2019. Ngoài ra, khi các văn phòng mở cửa trở lại trong suốt năm 2021, 51% nhân viên đó sẽ làm việc trong một môi trường kết hợp, làm việc tại nhà ít nhất một ngày một tuần.

Gartner cũng kỳ vọng rằng đến năm 2024, những người làm việc từ xa sẽ sử dụng ít nhất bốn loại thiết bị khác nhau cho công việc, tăng từ ba vào năm 2019.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply