Cách Valley Behavioral Health sử dụng Slack trong một ngành được quản lý

Các công cụ cộng tác nhóm đã trở nên phổ biến trong nhiều lĩnh vực trong những năm gần đây, thay thế email bằng các “kênh” trò chuyện nhóm để giao tiếp trong thời gian thực. Đối với Valley Behavioral Health, điều đó có nghĩa là sử dụng Slack để cải thiện luồng thông tin giữa các nhân viên trong khi đảm bảo rằng dữ liệu bệnh nhân vẫn được bảo vệ.

Mặc dù phần lớn là một cửa hàng của Microsoft, nhà cung cấp dịch vụ sức khỏe tâm thần có trụ sở tại Utah sử dụng Lưới doanh nghiệp của Slack để liên lạc nội bộ giữa 750 nhân viên của mình, kết nối các bác sĩ, nhà trị liệu, nhân viên xã hội và các nhân viên khác.

Valley Behavioral Health có các kênh phối hợp chăm sóc và một loạt các mục đích khác, từ các truy vấn liên quan đến nhân sự đến các vấn đề quản lý tài sản (ví dụ: người dùng có thể tải lên ảnh chụp thiết bị bị lỗi trong các tòa nhà văn phòng) để gửi phiếu công nghệ thông tin. Ngoài ra còn có một kênh “chung” cho phép các cuộc trò chuyện thân mật giữa các đồng nghiệp.

“Đó là một trung tâm giao tiếp thực sự xung quanh toàn bộ hoạt động kinh doanh của chúng tôi,” CIO Tyler Tait của Valley Behavioral Health cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Là một tổ chức hoạt động trong lĩnh vực được quản lý chặt chẽ – chăm sóc sức khỏe – Sức khỏe Hành vi Thung lũng phải quản lý thông tin sức khỏe được bảo vệ (PHI) được gửi bởi nhân viên sử dụng nền tảng truyền thông kỹ thuật số.

Mặc dù ban đầu không nhằm vào các ngành được quản lý, Slack’s Enterprise Grid – được công bố vào năm 2018 – có thể được định cấu hình để tuân thủ Đạo luật về trách nhiệm giải trình và di chuyển của bảo hiểm y tế (HIPAA), nhờ vào việc bổ sung khả năng mã hóa và bảo vệ dữ liệu.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply