Chào mừng đến với Windows 365 Cloud PC

Thật tốt khi cuối cùng cũng thấy Windows 365 Cloud PC xuất hiện. Tôi đã nói về Desktop-as-a-Service (DaaS) của Microsoft trong nhiều năm. (Vâng, tôi biết tất cả về Windows 11, thứ mà tôi nghĩ chỉ là một bản vá bảo mật lớn của Windows 10. Windows 11 chưa bao giờ, trái ngược với những gì một số người nghĩ, là tương lai của Windows.)

Theo như Microsoft lo ngại, máy tính để bàn của ngày mai sẽ là Windows chạy trên đám mây Azure của hãng.

Khi tôi nói, “Windows chạy trên đám mây Azure”, ý tôi là đang chạy trên đám mây. Cần phải có một số loại hệ điều hành trên PC của bạn, nhưng thành thật mà nói, Microsoft không quan tâm đến những gì bạn đang sử dụng. Như Wangui McKelvey, Tổng Giám đốc Microsoft 365, cho biết: “Windows 365 đưa hệ điều hành lên Microsoft Cloud, truyền trực tuyến một cách an toàn trải nghiệm Windows đầy đủ – bao gồm tất cả các ứng dụng, dữ liệu và cài đặt – tới các thiết bị cá nhân hoặc công ty của bạn. Cách tiếp cận này tạo ra một danh mục máy tính cá nhân hoàn toàn mới, đặc biệt dành cho thế giới lai: Máy tính đám mây. “

Microsoft tuyên bố rõ ràng rằng bạn sẽ có thể truyền trực tuyến tất cả các ứng dụng, công cụ, dữ liệu và cài đặt được cá nhân hóa của mình từ đám mây trên mọi thiết bị. Và nó có nghĩa là bất kỳ, bao gồm Mac, iPad, PC Linux và thiết bị Android. Bất kể bạn đang chạy gì, bạn sẽ có được trải nghiệm Windows giống nhau. Nó cũng có nghĩa là “Bạn có thể tiếp tục ngay tại nơi bạn đã dừng lại, vì trạng thái của Cloud PC của bạn vẫn giữ nguyên, ngay cả khi bạn chuyển đổi thiết bị.”

Còn các ứng dụng trong nhà thì sao? Mặc dù Microsoft không thể hứa rằng bạn sẽ có thể chạy một số chương trình tùy chỉnh mà bạn đã thiết lập vào những năm 1990, nhưng Windows 365 hỗ trợ tất cả các ứng dụng dành cho doanh nghiệp của nó – Microsoft 365, Microsoft Dynamics 365, Microsoft Power Platform – các ứng dụng dành cho doanh nghiệp, và nhiều hơn nữa. Công ty cũng hứa hẹn sẽ giữ vững lời hứa về khả năng tương thích của ứng dụng với Fastrack App Assure của Microsoft. Đây là dịch vụ được thiết kế để giúp các doanh nghiệp có từ 150 người dùng trở lên khắc phục mọi sự cố ứng dụng mà không mất thêm phí.

Microsoft cũng đã làm việc với các đối tác nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) của mình. Bốn nỗ lực lớn nhất của họ đối với Windows 365 là Nerdio, NetApp, ServiceNow và UKG.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply