Gã khổng lồ ngân hàng BDO và Huawei hợp tác để cung cấp các dịch vụ tài chính toàn diện cho người Philippines

Người bình thường ở Philippines dành nhiều thời gian trên Internet hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Người Philippines trực tuyến hơn 11 giờ mỗi ngày, so với mức trung bình toàn cầu chỉ là sáu giờ. Thật vậy, với tổng dân số hơn 100 triệu người, 71% người Philippines là những người sử dụng Internet tích cực, tạo ra môi trường hoàn hảo để phát triển nền kinh tế kỹ thuật số của đất nước thông qua Công nghệ Tài chính (hay còn gọi là FinTech).

Mặc dù hoạt động trực tuyến tích cực nhất, hơn 50 triệu người Philippines – hơn một nửa dân số – không sử dụng bất kỳ hình thức ngân hàng trực tuyến nào. Theo một báo cáo chính thức của chính phủ được công bố vào năm 2019, chỉ 8% người trưởng thành ở Philippines có tài khoản trực tuyến đang hoạt động. Điều này, kết hợp với việc 97% người Philippines vẫn giao dịch bằng tiền mặt, đã tạo ra rủi ro gia tăng trong đại dịch toàn cầu khi các tương tác trực tiếp bị hạn chế.

Trong những năm gần đây, Huawei đã hợp tác chặt chẽ với ngân hàng lớn nhất ở Philippines, Banco De Oro Unibank (BDO), để hiện thực hóa tham vọng chiến lược của ngân hàng: tiếp tục nâng cao hiệu quả kinh doanh và dịch vụ khách hàng thông qua chuyển đổi kỹ thuật số, nhằm mang lại nguồn tài chính bao trùm cho nhiều người Philippines hơn.

Vào tháng 4 năm 2021, BDO đã triển khai BDO Pay, một ví di động và giải pháp thanh toán không tiếp xúc cung cấp cho người dùng khả năng truy cập nhanh chóng và thuận tiện vào các dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số. Trên con đường hướng tới ngân hàng kỹ thuật số toàn diện, BDO đang tích cực áp dụng đổi mới công nghệ để nâng cấp cơ sở hạ tầng kế thừa, cải thiện lợi thế cạnh tranh và phát triển các dịch vụ sáng tạo hơn trong toàn bộ hoạt động kinh doanh.

Việc mở rộng ngân hàng kỹ thuật số của BDO được hỗ trợ bởi Giải pháp lưu trữ OceanStor Dorado All-Flash của Huawei, triển khai một nền tảng chia sẻ dữ liệu đáng tin cậy, an toàn và được kiểm chứng trong tương lai, ảo và trên đám mây. Công cụ quản lý dữ liệu Huawei (DME) và OceanStor Dorado Storage tạo nên nền tảng của giải pháp, bảo vệ dữ liệu một cách thông minh về tài sản khách hàng ngày càng tăng của ngân hàng và lịch sử giao dịch.

Khắc phục những hạn chế của hệ thống kế thừa

Việc BDO làm mới cơ sở hạ tầng CNTT của mình phần lớn là do các yêu cầu về năng lực ngày càng tăng phát sinh khi hoạt động kinh doanh phát triển. Hệ thống kế thừa bị hạn chế về khả năng xử lý và sử dụng đầy đủ các nguồn dữ liệu có thể tạo ra giá trị mới; do đó cần phải nâng cấp. Ngoài ra, ngân hàng đã phải trải qua những ảnh hưởng của các dãy phòng CNTT bị che phủ, dẫn đến việc sử dụng bộ nhớ dưới 40% và thấp hơn nhiều trong toàn bộ thời gian.

Để loại bỏ trở ngại này, Huawei OceanStor Dorado cung cấp tỷ lệ cấu hình Ổ cứng thể rắn (SSD) cao với SmartTier, cho phép băng thông 1,3 GB / s và cải thiện đáng kể hiệu suất của nền tảng chia sẻ dữ liệu. Hơn nữa, OceanStor Dorado có tính năng HyperReplication và hệ thống lưu trữ thống nhất Mạng vùng lưu trữ (SAN) + Bộ nhớ gắn trên mạng (NAS) để đáp ứng các yêu cầu chia sẻ tệp và sao lưu của BDO. Điều này giúp đạt được một hệ thống chủ động-thụ động để bảo vệ tất cả dữ liệu kinh doanh, từ hình ảnh và ghi chú bằng giọng nói đến tài liệu được quét và hơn thế nữa. Huawei OceanStor Dorado cũng hỗ trợ mở rộng dịch vụ linh hoạt, cắt giảm thời gian triển khai dịch vụ và tăng tốc độ kiếm tiền từ dữ liệu trong các nhóm tài nguyên lưu trữ. Trên thực tế, trong quá trình kiểm tra hiệu suất Proof of Concept (PoC) cho BDO, toàn bộ thời gian của dịch vụ sao lưu đã giảm từ hai ngày xuống chỉ còn sáu giờ.

Ngoài các yêu cầu về hiệu suất, Vận hành và Bảo trì (O&M) cũng cần được nâng cấp, vì cơ sở hạ tầng cũ thiếu nền tảng điều phối tự động hóa. Việc quá phụ thuộc vào O&M thủ công cũng làm cho việc chẩn đoán lỗi hệ thống trở nên phức tạp – chưa kể là không chính xác – dẫn đến việc bộ phận bảo trì ngập trong các khiếu nại. Số hóa O&M cải thiện khả năng chẩn đoán, độ chính xác và hiệu quả giải quyết vấn đề cũng như giảm chi phí quản lý liên quan.

istock 1280706326 Huawei

Giờ đây, bằng cách sử dụng DME của Huawei, việc sử dụng bộ nhớ của BDO đã được tăng từ 40% lên 70%. Và khả năng chẩn đoán lỗi thông minh của hệ thống đã cho thấy hiệu quả tăng vọt lên 90%. DME cũng quản lý các nhóm tài nguyên dữ liệu, được tạo và cấu hình dựa trên các mức dịch vụ để quản lý dữ liệu nóng, ấm và lạnh theo lớp, sử dụng các thuật toán để tự động chuyển đổi dữ liệu nóng thành dữ liệu ấm hoặc thậm chí là dữ liệu lạnh. Dữ liệu không cần thiết này sau đó được lưu trữ trên các phương tiện chi phí thấp hơn để giảm lãng phí tài nguyên và nâng cao hiệu quả dịch vụ. Nói một cách đơn giản, Huawei DME đảm bảo hiệu quả việc quản lý toàn bộ vòng đời của hệ thống lưu trữ, với các giải pháp sao lưu và phục hồi có sẵn để giải phóng toàn bộ giá trị của dữ liệu.

“Trong quá trình thử nghiệm Proof of Concept, tôi rất ấn tượng với hiệu suất cao và độ tin cậy của sản phẩm của Huawei. Chúng tôi tin tưởng Huawei vì giá trị lấy dịch vụ làm trung tâm, khả năng đáp ứng nhanh chóng các yêu cầu của chúng tôi và cam kết tiếp tục đổi mới các công nghệ trong tương lai cho Ngành Dịch vụ Tài chính. Đây là lý do tại sao chúng tôi hy vọng sẽ xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài với Huawei, ”Dennis Tangonan, Giám đốc Vận hành Cơ sở hạ tầng, BDO cho biết.

Nâng cấp cơ sở hạ tầng CNTT gần đây của BDO và làm mới Đám mây riêng ảo (VPC) là một bước nữa trong hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của ngân hàng. Đáp ứng nhu cầu liên tục thay đổi về năng lực và dịch vụ là trọng tâm của hoạt động kinh doanh của BDO khi các ngành công nghiệp bước vào kỷ nguyên thông minh. BDO sẽ tiếp tục đổi mới hệ thống lưu trữ nhằm cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Cùng với BDO, Huawei sẽ tiếp tục hỗ trợ ngân hàng trong hành trình chuyển đổi kỹ thuật số bằng cách cung cấp các dịch vụ và công nghệ tiên tiến hàng đầu để BDO có thể duy trì vị trí là ngân hàng lớn nhất tại Philippines.

Để biết thêm thông tin về Giải pháp lưu trữ toàn bộ flash của Huawei, vui lòng nhấp vào đây.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply