Giọng nói đang trở thành một công nghệ tìm kiếm chính

Nếu doanh nghiệp của bạn không đầu tư vào việc cố gắng đạt được đầu kết quả tìm kiếm địa phương, bạn nên dành thời gian suy nghĩ về cách làm như vậy, vì các truy vấn tìm kiếm dựa trên giọng nói cung cấp kết quả dựa trên địa phương.

Trợ lý giọng nói đang trưởng thành

Mười năm kể từ khi Siri xuất hiện, thị trường trợ lý giọng nói đang trưởng thành và tìm kiếm bằng giọng nói đang bắt đầu phát triển trên nhiều thiết bị. Các sản phẩm của Amazon, Google và Apple đều cung cấp trợ lý giọng nói và cứ bốn người trưởng thành ở Mỹ thì có một người sở hữu loa thông minh. Juniper Networks dự đoán rằng doanh thu quảng cáo dựa trên giọng nói sẽ đạt 19 tỷ đô la vào năm 2022, nhưng quảng cáo tốt nhất luôn là kết quả tìm kiếm gốc.

John Stine, giám đốc điều hành Open Voice Network, giải thích: “Giọng nói sẽ sớm là cách chính người tiêu dùng kết nối với thế giới kỹ thuật số và là cách chính mà các nhà tiếp thị kỹ thuật số sẽ kết nối với người tiêu dùng thực tế…. Đã đến lúc phải sẵn sàng ”.

Vixen Labs và Open Voice Network đã nói chuyện với 6.000 người ở Mỹ, Anh và Đức để tìm hiểu cách họ sử dụng trợ lý giọng nói của mình. Các phát hiện có sẵn ở đây.

Một trong những phát hiện lớn là ở khắp mọi nơi. Hơn 30% chúng ta hiện sử dụng trợ lý giọng nói hàng ngày và khoảng 23% chúng ta sử dụng chúng vài lần một ngày. Gần như tất cả mọi người đều nhận thức được rằng những thứ này tồn tại.

Người dùng giọng nói đã trở nên quen thuộc

Báo cáo cũng cung cấp dữ liệu nhân khẩu học hữu ích. Tôi rất muốn biết rằng 60% người dùng trong độ tuổi 18-24 và 36% trong số những người từ 25-34 tuổi đang sử dụng Siri nhiều hơn bất kỳ trợ lý nào khác. Alexa được sử dụng rộng rãi hơn trên các nhân khẩu học cũ hơn, trong khi Trợ lý Google cũng phổ biến. (Cortana và Bixby là những người chơi nhỏ trong không gian.)

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply