Hơn 30 ứng dụng miễn phí và giá rẻ dành cho Windows 10

Bây giờ Microsoft đã thông báo rằng Windows 10 sẽ được thay thế bằng Win11, đây là thời điểm tốt để xem lại một số ứng dụng, công cụ và phần mềm mà tôi (hoặc một người nào đó tôi biết) không thể làm được trên máy Windows 10.

Tôi là một người ham rẻ. Tôi sẵn sàng trả tiền cho phần mềm nếu đó là điều tôi phải làm để giữ mình không trở thành sản phẩm mà nhà cung cấp phần mềm thực sự đang bán, nhưng tôi không sẵn sàng chi nhiều. Mọi công cụ trong danh sách này đều rẻ hoặc miễn phí. Và tất cả đều phục vụ một mục đích cụ thể hoặc giúp cuộc sống của tôi dễ dàng hơn.

1. Gặp gỡ với bất kỳ ai bằng phần mềm họp trực tuyến

Thu phóngThu phóng

Zoom đã giữ cho hầu hết chúng ta được thông báo và kết nối trong đại dịch, và có thể cũng khiến chúng ta hơi điên rồ. Đại dịch nhanh chóng bộc lộ một số thiếu sót của sản phẩm, chẳng hạn như thiếu mã hóa end-to-end và khả năng làm gián đoạn các cuộc họp không được bảo vệ bằng mật khẩu của những vị khách không mời mà không được bảo vệ bằng mật khẩu, nhưng tất cả những điều đó đã sớm được khắc phục. Và Zoom không phải là trò chơi duy nhất trong không gian này; các nền tảng khác bao gồm Microsoft Teams (gần đây cũng đã thêm mã hóa end-to-end), GoToMeeting, Skype và Cisco Webex. Tuy nhiên, thu phóng là từ mặc định mà chúng tôi sử dụng để mô tả việc tham dự một cuộc họp trực tuyến. Bây giờ tất cả chúng tôi đang phóng to.

Zoom, Microsoft Teams, GoToMeeting, Skype và Webex: miễn phí, với các tùy chọn trả phí có sẵn

2. Phần mềm truy cập từ xa cho phép sửa chữa từ xa

Thỉnh thoảng, người cha 92 tuổi của tôi bị kẹt trên chiếc máy tính Windows 10 của mình, và là một người con gái ngoan ngoãn, tôi có thể lái xe đến nhà ông và sửa nó hoặc điều khiển từ xa bằng phần mềm điều khiển từ xa. Một lần nữa, đại dịch lại đứng sau khiến rất nhiều người lựa chọn lựa chọn thứ hai khi gặp phải những tình huống tương tự.

giật gân Splashtop

Nhưng hãy chú ý đến việc chi phí leo thang với những công cụ này. Trong những năm qua, tôi đã sử dụng một số chương trình điều khiển từ xa ban đầu cực kỳ rẻ và dần trở nên đắt hơn cho đến khi chúng gần bằng giá của phần mềm cao cấp. Định kỳ đánh giá lại các công cụ của bạn và chuẩn bị chuyển sang những công cụ mới nếu bạn có thể mua chúng với giá rẻ hơn.

Leave a Reply